Chia sẻ Tĩnh nguyện Mùa Chay: Thánh giá nở hoa

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 617 | Cập nhật lần cuối: 6/27/2018 3:49:49 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Thánh giá nở hoa

Với em được sinh ra đã là một mầu nhiệm mà Chúa đã ban cho em cũng như gia đình em rồi. Đúng vậy, khi mang thai em, cha mẹ đầy hi vọng về một đứa bé khỏe mạnh. Điều ấy có lẽ là điều mong mỏi hết sức bình thường của bao người mẹ đang mang trong mình một sinh linh nhỏ bé, hoa quả của tình yêu giữa cha và mẹ.

Nhưng thật không may vào tháng gần thời kì sinh em thì mẹ gặp tai nạn. Bác sĩ phát hiện ra đứa bé không bình thường, thân hình dị dạng. Bác sĩ khuyên bỏ, họ hàng khuyên bỏ. Mẹ tuyệt vọng, mẹ khóc trong nỗi đau cả về vật chất và tinh thần. Dù cho mọi người nói, mọi người khuyên mẹ bỏ ngoài tai, nhất quyết giữ đứa bé lại. Cho dù mẹ biết rõ cuộc sống của mẹ từ nay sẽ vô cùng khó khăn. Ngày em sinh ra, cô chú giấu em đi vì hình hài quái dị, mẹ gào khóc tìm con.

Cha mẹ tin rằng em là Thánh giá Chúa ban. Cha mẹ sẵn sàng đón nhận như một món quà. Bản thân em luôn thấy mình là người hạnh phúc. Vì ngoài kia có bao nhiêu đứa trẻ khuyết tật, hay là những đứa bé sinh ra không đúng thời điểm cha mẹ họ bỏ họ, không chấp nhận sự tồn tại của họ vì cuộc sống riêng. Còn em được Chúa ban ơn cho được sinh ra trong một gia đình có cha có mẹ yêu thương em. Họ đã vì em mà hi sinh rất nhiều. Các bạn biết không? Vì quá vất vả nuôi em và gia đình, cha mẹ lao lực. Mẹ mất sức lao động, bị thoái hóa cột sống. Có thời gian mẹ bị bại liệt. Khó khăn chồng chất khó khăn. Nhà có bao nhiều tài sản đều đội nón ra đi, phần thì chữa tay chân cho em, phần thì lo cho mẹ.

Thời gian đó một mình cha như có ba đầu sáu tay lo toan mọi thứ. Sáng ba lên bệnh viện mua cháo cho mẹ rồi vội về chở em đến trường, lại tất tả về làm nghề mộc để có tiền đong gạo, trả tiền viện phí cho mẹ. Em thiết nghĩ nếu không có Chúa nâng đỡ cho cha thì có lẽ cha cũng gục ngã hoặc thả đời trôi theo men rượu rồi. Dù trong đau khổ vất vả như vậy, cha em vẫn luôn tin Chúa đang thử thách mình thôi, vẫn luôn tín thác vào tình yêu của Chúa. Cha vui vẻ đón nhận, lúc nào cha cũng vui cười yêu thương vợ con. Người đời nói vợ con của cha là gánh nặng cha nói gánh thì phải nặng chứ, nhẹ cần gì gánh. Cha cứ hóm hỉnh để mẹ luôn vững tin chống chọi với bệnh tật cho đàn con thơ có niềm tin nơi Chúa tuyệt đối.

Điển hình là chị gái em. Chị nghỉ học lúc còn học lớp sáu vì không đủ tiền đóng học phí. Với mong muốn đi theo Chúa dù rất nhỏ nhưng chị phải chăm em, đem rau ra chợ bán để kiếm thêm chút tiền đóng học. Kết quả là hiện giờ chị là Sơ của dòng Con Đức Mẹ Phú Cường ở Bình Dương. Chị khấn trọn đời được 2 năm rồi. Niềm tin của cha mẹ đã nuôi lớn niềm tin trong em. Chính cha mẹ là người giới thiệu Chúa cho em, dẫn dắt em đến với Ngài. Bản thân em luôn tin Chúa luôn ở bên bảo vệ mình, cho mình những điều mình cầu xin.

Em hay cầu nguyện với Chúa lắm, đặc biệt là những hôm trước một việc gì đó quan trọng. Có hôm thành công em về tạ ơn Chúa vì nhận lời em. Còn nhưng hôm chưa được vừa ý em cũng cảm ơn Chúa vì đã bên em. Mọi việc là do Chúa làm và Chúa có lý riêng. Khi em làm chưa tốt có lẽ Chúa muốn em dừng lại cảm nhận lại để con đường sau đi tốt hơn. Những lúc Người răn dạy, thức tỉnh em qua những lần thất bại, qua những nỗi khổ đau để em không ngủ quên trên chiến thắng mà quên đi hiện tại, quên đi phận người hèn mọn và hư vô biết dường bao.

Khi gặp thử thách của cuộc sống em hay nghĩ về Chúa và tin rằng đó là ý Ngài. Ngài sẽ không cho thử thách nào quá sức chịu đựng của ta đâu, hãy tin như thế. Như hôm em phẫu thuật chân, do đó là có xương nên không chích thuốc mê vào được. Em đau đớn gào thét nhưng em vẫn tin thử thách này Chúa ban và ơn Ngài luôn đủ cho em trog mọi hoàn cảnh.

Trải qua nhiều lần phẫu thuật, dù đau đớn nhưng em đã vượt qua được đó thôi. Nhiều người hỏi em là em có oán trách Thiên Chúa không, có oán trách cha mẹ mình đã sinh ra như vậy không? Em xin trả lời là không. Bởi vì Chúa cho em quá nhiều. Chúa thương em qua sự an bình trong tâm hồn, qua người mẹ dịu hiền Maria - Người mẹ luôn lắng nghe những lời em nguyện cầu, qua tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ và gia đình, qua những người ân nhân, những người bạn xung quanh em và cả những người không có thiện cảm với em.

Em gặp biết bao nhiêu khó khăn những luôn có những sứ thần hiện hữu dưới hình thức tha nhân giúp đỡ em, bảo vệ em. Hiện tại, em là sinh viên năm thứ 4 trường đại học Công nghệ thông tin, chuyên ngành khoa học máy tính. Ngày em bước chân vào giảng đường đại học, em vui sướng đến vỡ òa, đó là lúc em nhận ra mình có thể thực hiện được ước mơ của mình và lớn hơn thế là tình yêu Chúa luôn nhiệm mầu trên em. Không ai trong gia đình làng xóm nghĩ em lại có thể đi học đại học được, tự sống một mình đến tận bốn năm trên Sài Gòn như vậy.

Đó là một kì tích, và như thế em càng biết Chúa thương em đến dường nào, Ngài lo liệu mọi thứ trong cuộc đời em. Tất cả mọi sự việc xảy ra trong cuộc đời em đều là Hồng Ân mà Chúa thương ban, dù đó là đau khổ, sướng vui, hạnh phúc! Tạ ơn Chúa đã luôn bên con, đồng hành cùng con. Cầu xin Chúa luôn giữ gìn, nâng đỡ và dẫn dắt mỗi người trong chúng con, giúp chúng con sống có đức tin và sống đẹp lòng chúa hơn.

Anna T. Huyền

Nguồn: Học viện Mục vụ TGP

------------------------------

Hình ảnh Tĩnh nguyện Mùa Chay (6.3.2018)