HVMV: Nhớ mãi về nhau - Cảm nghiệm tĩnh tâm lớp Tác viên Tin Mừng IB (6/10)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 378 | Cập nhật lần cuối: 12/13/2018 10:42:01 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

NHỚ MÃI VỀ NHAU

Hôm nay là ngày cuối tuần, chúng tôi Lớp Tác Viên Tin Mừng Khóa IB (2018-2019) quây quần dưới mái nhà Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn để tận hưởng một ngày tĩnh tâm thiêng liêng.

Tôi cũng có tham gia vài lớp học cùng các buổi tĩnh tâm, nhưng có lẽ đây là lớp học đặc biệt nhất với tôi, vì là một chương trình mới nhằm đào tạo Tác Viên Tin Mừng với mục đích thăng tiến ơn gọi và sứ mạng giáo dân. Từng người trong lớp thân tình, không phức tạp, gắn kết với nhau, có Linh mục thuộc Hội Thừa Sai Paris, các Sơ, các em nhỏ sinh viên cho đến các anh chị lớn tuổi sống bằng nhiều phương tiện mưu sinh khác nhau, mỗi người một vẻ, mỗi người một cảnh, là bức tranh cận cảnh giữa đời thường, hướng dẫn chúng tôi là Lm. Giuse Hoàng Ngọc Dũng cũng là chủ nhiệm đồng hành với lớp. Cha Dũng của chúng tôi rất mộc mạc, chân tình. Rồi có một ngày, do bởi sợi dây ân tình thiêng liêng của Thiên Chúa đã nối kết chúng tôi lại với nhau bằng những buổi học Nhân Bản Kitô Giáo.

HVMV:  Nhớ mãi về nhau - Cảm nghiệm tĩnh tâm lớp Tác viên Tin Mừng IB (6/10)

Suốt những ngày trong tuần bận bịu, lo toan, xa xôi, nhưng khi đến với lớp chúng tôi vẫn nhoẻn với nhau một nụ cười, bởi vì chúng tôi có chung một niềm vui, có chung một Cha ở trên trời, có chung một mái nhà mỗi khi đến lớp, cùng nhau cảm nghiệm được sự bình an có Chúa trong mỗi người, thật hạnh phúc làm sao, khi tình thương của Ngài đang bao phủ lấy lớp học bé nhỏ này vào những ngày thứ Ba, thứ Năm hàng tuần. Có Chúa Thánh Thần soi dẫn từng ngày của môn Nhân Bản Kitô Giáo, bài học trở nên sống động, không khô khan khó hiểu như khi chúng tôi mới bắt đầu, Lời Chúa qua sự hướng dẫn của cha như có sức hút lôi cuốn chúng tôi qua từng bài. Buổi học như một lời đáp trả cho những tâm hồn đang khao khát lời Chúa, muốn gìn giữ hình ảnh của Thiên Chúa trong mỗi người, của những đứa con đang tìm kiếm Cha và đồng thanh thốt lên hai tiếng “Cha ơi”.Cả lớp cùng lắng nghe, chia sẽ với nhau để phần nào đón nhận sự ủi an, hầu xoa dịu nỗi cô đơn, sự trống vắng một tình thương, nguồn chia sẻ thiết thực trong những mảnh đời mà thế gian này chúng tôi không tìm thấy được. Không gian, thời gian như dừng lại suốt trong buổi học, bởi vì có tiếng vọng đâu đây mô tả được tình yêu của Người Cha, vô hình luôn mãi hiện diện giữa lòng cuộc sống, giữa thế gian còn đầy những thiếu vắng sự yêu thương tha thứ lẫn nhau.

HVMV:  Nhớ mãi về nhau - Cảm nghiệm tĩnh tâm lớp Tác viên Tin Mừng IB (6/10)

Kết thúc môn học Nhân Bản Kitô Giáo, hôm nay ngày 6.10.2018, Học viện Mục vụ có tổ chức buổi Tĩnh tâm, chúng tôi lại có dịp ngồi cùng nhau trong Nhà Nguyện - lầu III, do cha Giuse Hoàng Ngọc Dũng dâng Thánh lễ.

HVMV:  Nhớ mãi về nhau - Cảm nghiệm tĩnh tâm lớp Tác viên Tin Mừng IB (6/10)

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, có sự tham gia chia sẻ của các bạn trong lớp.

Một món quà thiêng liêng vô cùng quý giá được Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn tặng cho mỗi học viên, đó là sách “Lời Chúa là sức mạnh cho lời cầu nguyện của bạn” -Stormie Omartian được chuyển ngữ tiếng Việt kính mừng Ngân Khánh Giám Mục của Đức Hồng y 1993 - 11/8 - 2018 và bộ sách “Gia Đình cầu nguyện với Lời Chúa hàng ngày”. Buổi trưa cùng nhau quây quần chung quanh bàn ăn có cha và có tất cả các bạn. Ngoài trời mưa chiều lạnh bao phủ không gian Sài Gòn, nhưng chúng tôi có được buổi tĩnh tâm ấm áp trong tình Cha con. Một niềm hạnh phúc thật là tuyệt vời, điều mà chúng tôi sẽ không cảm nghiệm được nếu như không đến với nhau qua lớp học này. Thời gian không dừng lại, kẻng chuông đã đổ để kết thúc buổi Tĩnh Tâm, thành phố sau cơn mưa, chuẩn bị nhen nhúm lên đèn, đã 6 giờ chiều chúng tôi chia tay nhau sau khi dùng môòt ly sương sáo rau câu ngọt ngào, lớp không quên cảm ơn căn-tin của Trung Tâm phục vụ tận tình bữa ăn trưa thật ngon và ấm tình gia đình, để rồi mỗi người ra về với đời sống thường nhật của mình, nhưng lần này gánh nặng thập giá không là rào cản cuộc sống đức tin của chúng tôi, mà là bình an thập giá Chúa ở cùng con.

Chia tay nhau, mỗi người một nét ưu tư, nhưng không vì thế mà chúng tôi quên dành cho nhau những câu chúc lành tốt đẹp nhất. Chắc rằng trên đường đi chúng tôi sẽ nhớ mãi về nhau. Tôi mong mau đến ngày trở lại buổi tĩnh tâm kỳ tới của lớp và tin rằng mỗi người chúng tôi cùng hướng về nhau, dành cho nhau những tình yêu thiêng liêng từ Trái Tim Chúa.

HVMV:  Nhớ mãi về nhau - Cảm nghiệm tĩnh tâm lớp Tác viên Tin Mừng IB (6/10)

Chúng con tạ ơn Chúa, cám ơn Cha Giám Đốc cùng với các Cha giáo đã cho chúng con một mái trường để học hỏi Lời Chúa, để thực thi ơn gọi giữa đời thường.

Lạy Chúa, xin tình yêu mầu nhiệm của Thiên Chúa Ba Ngôi luôn hiệp nhất và kết nối chúng con, để Chúa luôn thuộc về chúng con và chúng con thuộc về Chúa.

TTMV, ngày 6.10.2018

Maria T.H

-------------------

Bài liên quan:

HVMV: Các bạn hãy thử yêu Chúa một lần đi…!