HVMV: Các bạn hãy thử yêu Chúa một lần đi…!

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1428 | Cập nhật lần cuối: 9/6/2020 6:43:33 PM | RSS

Các bạn hãy thử yêu Chúa một lần đi!

BBT kính gửi đến quý độc giả cảm nghiệm của một bạn trẻ sau khi tham dự lớp TÁC VIÊN TIN MỪNG một tháng. Đây là điều tác giả cảm nghiệm trong buổi Tĩnh tâm Cuối tuần.

*

Tuần vừa qua, tôi tham dự buổi tĩnh tâm của lớp Tác Viên Tin Mừng mà tôi đang theo học. Lần đầu tiên trong đời, tôi cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa đối với mình. Được sống trọn vẹn một ngày với Ngài. Thật sự rất bình an. Đồng thời tôi học được cách chữa lành bản thân qua các giai đoạn do cha đồng hành -Giuse Hoàng Ngọc Dũng- giảng dạy. Qua đó, tôi nhận ra nhiều điều mà bản thân mình bị tổn thương, những nỗi đau mà mình trải qua; Thiên Chúa đều là người xoa dịu nó, chữa lành nó và nhất là Ngài luôn yêu thương và che chở ta trên mọi biến cố của cuộc đời.

Tôi cảm nghiệm được một điều như thế này. Nếu Thiên Chúa không yêu thương tôi thì chắc chắn Ngài đã không dựng nên hình hài của tôi qua tình yêu của ba mẹ, và nhờ ba mẹ nuôi dưỡng dạy dỗ tôi khôn lớn.

Hạnh phúc khi mỗi ngày mở mắt ra, tôi cảm nhận được hơi thở, được sự sống mà Ngài ban tặng. Mọi người đều là một phần trong công trình cứu độ của Ngài. Cũng như Thánh Augustinô đã nói: “Chúa dựng nên con không cần có con nhưng để cứu chuộc con, Chúa cần sự cộng tác của con”.

Thiên Chúa ban cho chúng ta có lý trí, ý chí và tự do là để suy nghĩ và lựa chọn. Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta, kể cả khi chúng ta không lựa chọn Ngài. Và Thiên Chúa luôn chờ đợi chúng ta quay trở về với Tình yêu thương của Ngài.

HVMV: Các bạn hãy thử yêu Chúa một lần đi…!

Trải qua một tháng dưới mái trường Học viện Mục vụ, tôi lại có thêm được cho mình kinh nghiệm về đời sống cộng đoàn, về những mối tương quan và nhất là cảm nghiệm về Thiên Chúa. Yêu Thương rồi hãy làm những gì bạn muốn. Bạn hãy cho Chúa một cơ hội, hãy thử yêu Ngài một lần đi. Không mất mát gì đâu mà sợ…

Elvis B.D

---------------------------

Bài liên quan:

Nhớ mãi về nhau - Cảm nghiệm tĩnh tâm lớp Tác viên Tin Mừng IB (6/10)