Lễ Bổn mạng Học viện Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1352 | Cập nhật lần cuối: 9/24/2020 3:30:09 AM | RSS

WGPSG - “Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta hoàn cảnh tương đối thuận lợi, có những vị mục tử nhiệt tình, các giảng viên tận tụy, các học viên hy sinh rất nhiều thời giờ để tham dự các khóa học”; Cha Inhaxiô Hồ Văn Xuân - Tổng Đại diện (TĐD) Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP) - đã gợi ý cầu nguyện như thế khi ngài chủ tế Thánh lễ tại nhà nguyện cổ ở Trung tâm Mục vụ TGP (TTMV) lúc 18g30 ngày 22.10.2018. Đây là ngày lễ kính Thánh Gioan Phaolô II - Bổn mạng Học viện Mục vụ (HVMV) - cũng là ngày khai mạc Năm kỷ niệm 15 năm thành lập TTMV.

Đồng tế với ngài có cha Giám đốc TTMV Phêrô Nguyễn Văn Hiền, cha Giám học HVMV Phanxicô Xaviê Bảo Lộc và 9 linh mục giảng viên. Tham dự Thánh lễ có các giảng viên, học viên và các nhân viên phục vụ trong TTMV.

Trước Thánh lễ, cha giám đốc TTMV chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về định hướng của HVMV trong thời gian tới, đó là:
- Tìm hiểu, học hỏi với Thánh Bổn mạng Gioan Phaolô II về mối tương quan của ngài với giới trẻ, giáo dân, gia đình và đời sống cầu nguyện. Nhờ học biết để yêu mến và noi gương Thánh Bổn mạng, mọi người sẽ lớn lên trong đức tin, trong khả năng loan báo Tin Mừng.
- Kết hợp việc đào tạo giáo dân với sinh hoạt tại giáo xứ và chương trình của giáo phận, HVMV đã tổ chức 2 lớp Tác viên Tin Mừng nhằm đào tạo nhân sự cho chương trình xây dựng giáo xứ dựa trên những cộng đoàn nhỏ trong tương lai.

Sau phần trình bày của cha giám đốc TTMV, đoàn đồng tế từ phòng thánh tiến vào lòng nhà thờ rồi bước lên cung thánh. Cha chủ tế, cha giám đốc và cha giám học cùng niệm hương trước bàn thờ của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Trong bài giảng lễ, cha Tổng đại diện nói về cuộc đời đau khổ, cô đơn và nhiều khó khăn của vị thánh Giáo hoàng vĩ đại Gioan Phaolô II, về sự tín thác của ngài vào Đức Maria, về 3 lần Đức Mẹ cứu ngài khỏi tai họa do con người gây nên, về những thành tựu nổi bật trong triều giáo hoàng của ngài cùng tình yêu mến đặc biệt ngài dành cho dân tộc Việt Nam. Cha kết thúc bài giảng bằng lời gợi ý cầu nguyện: “Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta hoàn cảnh tương đối thuận lợi, có những vị mục tử nhiệt tình, các giảng viên tận tụy, các học viên hy sinh rất nhiều thời giờ để tham dự các khóa học.”

Trước khi Thánh lễ kết thúc, cha Giám học đã cảm ơn cha TĐD. Đáp từ, cha TĐD nói lên sự quan tâm đặc biệt của ngài đối với TTMV, và xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc nhẹ cùng những tiết mục văn nghệ đơn sơ nhưng ấm cúng, diễn tả niềm vui của HVMV trong ngày mừng Thánh Bổn mạng của mình.

Cecilia Việt Phương

Nguồn: tgpsaigon.net

--------------------------

Hình ảnh: HVMV Mừng bổn mạng Gioan Phaolô II (22/10)

HVMV: Mừng bổn mạng Gioan Phaolô II (22/10)

Video: Thánh lễ mừng bổn mạng Học viện (22/10)

Trực tuyến: Thánh lễ mừng bổn mạng Học viện (22/10)