Lời nguyện tín hữu Thánh lễ khai giảng NK 20180-2019

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1429 | Cập nhật lần cuối: 10/17/2020 11:01:04 PM | RSS

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NIÊN KHÓA 2018-2019

Chủ tế: Anh chị em thân mến, con người ngày nay cần những chứng nhân hơn là thầy dạy. Việc truyền giáo cần nhiều chứng từ đời sống yêu thương và phục vụ trong cộng đoàn cũng như ngoài xã hội, qua việc giảng dạy và học hỏi tại Học viện Mục vụ Tổng Giáo phận này. Với ước mong trở nên Chứng nhân Tin Mừng, chúng ta thành tâm dâng lên Chúa lời nguyện xin tha thiết:

1. Chúa phán: “Anh em hãy đi loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh từ giáo dân đến tu sĩ, linh mục luôn nỗ lực hoàn thành ơn gọi Chứng nhân Tin Mừng bằng lời rao giảng, lời cầu nguyện và bằng việc bác ái hằng ngày.

2. Trong những ngày qua, nhiều trận siêu bão đã khiến cho biết bao người thiệt mạng, mất nhà cửa và lâm vào cảnh khốn cùng. Chúng con dâng lên Chúa các gia đình nạn nhân của thiên tai. Xin Chúa hằng gìn giữ, đỡ nâng và ban ơn giúp sức, để họ được mạnh mẽ vươn lên tiếp tục cuộc sống.

3. Gia đình là dung môi truyền giáo đầu tiên của người Kitô hữu. Xin cho tất cả thành viên trong đại gia đình Trung Tâm Mục vụ biết học cách sống khiêm nhường, thánh thiện, trở nên Tác viên Tin Mừng trong Giáo xứ và ngoài xã hội; đồng thời trợ giúp thân nhân thêm lòng sốt sắng và yêu mến Chúa hơn.

4. “Các Môn đệ ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng họ hoạt động”

Loan báo Tin Mừng là trách nhiệm và bổn phận của mỗi người tín hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn đang hiện diện luôn biết suy tư-phản tỉnh dưới ánh sáng Lời Chúa, cố gắng trau dồi việc Học hỏi để ra đi Yêu thương và Phục vụ, ngõ hầu chuẩn bị mảnh đất tốt cho hạt giống Tin Mừng dễ dàng nẩy mầm và trổ sinh hoa trái dồi dào.

Học viện Mục vụ TGP SG