Tâm sự của một học viên

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1501 | Cập nhật lần cuối: 9/20/2020 11:32:03 PM | RSS

Bầu trời màu xám treo lơ lửng trên cao và không biết bao giờ trời sẽ đổ hoa mưa chiều nay – lễ bổn mạng Học viện Mục vụ TGP SG. Thánh lễ bắt đầu khi từng cánh mưa bay, thế mà mọi người, từ học viên đến giảng viên, nhân viên, đều đã đến đủ, ngồi kín hết các ghế trong nhà nguyện.

Không khí thánh thiêng, thân thương trong ngôi nguyện đường cổ, khi mọi người quy tụ bên nhau quanh bàn thánh này, ôi! sao nồng ấm, dễ thương chi lạ! Chúa ơi, Chúng con tạ ơn Chúa biết mấy, vì những hồng phúc Ngài ban cho được nếm hưởng giây phút này.

Bên ngoài, trời mưa cứ mưa. Ở đây, chúng con có nhau, như trong một gia đình. Qua lớp học, chúng con gắn kết với nhau, dù ở khắp nơi, khác vai trò, địa vị, độ tuổi hoặc khác hoài bão, ước mơ và chỉ gặp nhau –ít nhất- 2 tiết học mỗi tuần. Tại sao lại có sự thân thương như vậy? Nhờ ‘keo’ Lời Chúa, và thần khí sức mạnh của Chúa Thánh Thần thôi thúc, mỗi chiều, chúng con ‘tìm’ đến nhau, cùng nhau uống thỏa thuê Nước Hằng Sống – Tin Mừng, để được bồi dưỡng, nâng cao tâm hồn, giúp cho tâm trí thảnh thơi và bình an, sau những giờ làm việc.

Có Chị kia thấy tiếc, vì ‘biết’ Học viện quá trễ, nên học được ít; nay lớn tuổi rồi, khó khăn đi lại. Có Em nọ cảm thấy vui mừng, vì ‘được’ phục vụ Học viện. Một Anh khác thấy tiếc và buồn, vì giờ học không thuận lợi, do phải bận kế sinh nhai cho gia đình... Phần con, thấy mình quá hạnh phúc, vì được học tại Học viện Mục vụ nhiều năm qua, được phát triển và lớn lên từng ngày.

Thưa Chúa,

Nói lời Tạ ơn Chúa, xem ra chưa đủ cân xứng, so với hồng ân Chúa ban cho chúng con. Ngôn ngữ không thể diễn tả hết ân tình bao la, vĩ đại của Chúa, Chúa à! Chúa muốn chúng con sinh ra và sống ở đời này để được hạnh phúc. Chúng con cảm nghiệm được ân tình của Chúa dành cho từng người chúng con – qua các lớp học và mối tương quan với thầy, với bạn học.

Tâm sự của một học viên

Chúa ơi,

Con mời hết các cơn mưa, luồng gió, ánh nắng và mọi vì sao,… tất cả, cất lên lời chúc tụng, ca khen Lòng thương xót của Chúa.

Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con những ngày đến trường lớp!

Cảm tạ Chúa đã thúc đẩy các lời dạy, tâm tình chia sẻ của giảng viên chạm đến trái tim chúng con, đưa chúng con đến gần Chúa hơn, để hoán cải, đổi mới và lớn lên; hoặc giúp chúng con thỏa mãn những thắc mắc, nghi ngờ...!

Chúa ơi,

Mười lăm năm đối với Chúa có là gì, nhưng mười lăm năm đối với Học viện là một chặng đường đáng kể: ươm mầm, lớn lên và đủ tuổi có giấy ‘chứng minh nhân dân’, như lời Cha Giám đốc tình tự trước Thánh lễ.

Chúa ơi,

Trong mười lăm năm đó, biết bao nhiêu lời được Chúa thúc đẩy, hướng dẫn đã đến với chúng con, và làm chúng con lớn lên, được sống vui vẻ, hạnh phúc, vì biết đích điểm mình đang đi tới là Hạnh phúc.

Xin Chúa tiếp tục ban nhiều hồng ân nữa trên các giảng viên, học viên nhân viên, giúp Học viện Mục vụ làm tròn sứ mạng Chúa trao; để chúng con học hỏi và ra đi bốn phương xây dựng Giáo hội Chúa Kitô ngày càng kiên vững trong tin yêu – như Lòng Chúa mong ước.

Chúng con tin tưởng, phó thác chặng đường tương lai của từng cá nhân và đại gia đình Trung tâm Mục vụ trong tay Chúa quan phòng. Amen.

Tâm sự của một học viên

Lễ bổn mạng Học viện Mục vụ Sài Gòn (22.10.2018)

T.V