Phái đoàn Tòa TGM chúc mừng Thành Hội Phật giáo nhân dịp lễ Vesak 2016

http://ttmucvusaigon.org/ đăng lúc 6/30/2016 2:08:39 PM

Chiều ngày 19.5.2016 (13 tháng Tư năm Bính Thân), Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc cùng phái đoàn Tòa Tổng Giám mục và Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn Tổng Giáo phận, đã đại diện giới Công giáo TP- HCM, đã đến chúc mừng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo thành phố nhân Đại lễ Vesak (PL. 2560) tại Việt Nam Quốc Tự (16b đường Ba Tháng Hai, Q.10).

Tiếp phái đoàn có Hòa Thượng Thích Trí Quảng, Phó Ban Trị Sự Trung Ương Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị Sự Phật giáo Tp.HCM cùng các Chư Tôn giáo phẩm trong Ban Trị Sự.

Phái đoàn Tòa TGM chúc mừng Thành Hội Phật giáo nhân dịp lễ Vesak 2016

Đức TGM Phaolô đã chúc mừng lễ Phật Đản và trao cho quý Hòa thượng trong Ban Trị Sự Sứ điệp của Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại liên tôn gửi các Phật tử nhân dịp lễ Vesak. Chủ đề của Sứ điệp năm nay là: "Phật tử và Kitô hữu: Cùng nhau cổ võ nền giáo dục sinh thái".

Sau lời cảm ơn, Hòa Thượng Trưởng Ban Trị Sự đã tặng mỗi người trong đoàn Công giáo báo Giác Ngộ, số đặc biệt Mừng lễ Phật Đản. HT mong cho mối tương giao tốt đẹp giữa Phật tử và người Công giáo tại thành phố này, được nhân lên nơi các tỉnh thành khác trong cả nước. Ngài cũng cho biết ở Hà Nội, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Tòa Tổng giám mục có đến mừng lễ quý Chư Tôn Giáo phẩm Phật giáo tại thủ đô.

Cuộc gặp gỡ này củng cố thêm mối quan hệ bằng hữu giữa giới Công giáo và Phật giáo, được khởi sự từ đầu thập niên 1960, với đức TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình, tiếp tục với Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, trong hai thập niên vừa qua, cho đến ngày nay.

Được biết hằng năm chức sắc đại diện của hai tôn giáo đến với nhau trong hai dịp đại lễ: Giáng sinh và Vesak.

Phái đoàn Tòa TGM chúc mừng Thành Hội Phật giáo nhân dịp lễ Vesak 2016

Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn TGP

Nguồn: nhipcautamgiao.net

Đọc đầy đủ chi tiết bài viết tại http://ttmucvusaigon.org/thoi-su/giao-phan/phai-doan-toa-tgm-chuc-mung-thanh-hoi-phat-giao-nhan-dip-le-vesak-2016/