Câu chuyện gia đình: Chậm rãi lắng nghe

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 304 | Cập nhật lần cuối: 9/18/2018 9:22:13 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

- Bố ơi, con muốn nói với bố cái này. Con nói nhanh thôi, bố nghe con nha!

- Con không cần nói nhanh, bố nghe !

Lòng anh chùng xuống với những câu nói bâng quơ, không đầu không đuôi của cô con gái lớp 4. Sáng nào cũng vậy, cô bé cứ muốn nói vài câu với bố. Anh không có thời gian để trò chuyện với con. Đi làm về muộn, con đã học bài và chuẩn bị đi ngủ. Anh không có bữa cơm gia đình đúng nghĩa. Ăn cơm xí nghiệp, làm tăng ca, mọi sinh hoạt trong nhà anh để vợ lo. Con bé ít có dịp gần gũi bố trừ buổi điểm tâm sáng. Vì vậy nó tranh thủ nói với anh đủ thứ chuyện, nhưng anh không có giờ để nghe. Anh thương vợ con nên cố gắng làm thêm giờ kiếm thêm thu nhập. Đổi lại, là thời gian dành cho vợ con ngày càng ít dần. Vợ anh nhận đồ may ở nhà nên dễ dàng quán xuyến mọi việc trong ngoài. Vì thế anh rất yên tâm về gia đình.

Câu chuyện gia đình: Chậm rãi lắng nghe

Thế nhưng, sáng hôm nay anh bổng thấy có một cái gì đó sai sai. Tiền bạc là quan trọng, nhưng những phút giây trò chuyện với con cái cũng quan trọng không kém. Con anh có đủ mọi thứ cần thiết để lớn lên. Điều nó đang thiếu là sự quan tâm chia sẻ của bố. Nó cần bố đồng hành trong việc học, trong những lấn cấn với bạn bè. Nó muốn nói với anh nhiều sự, nhưng anh lúc nào cũng vội vàng có dành thời gian cho nó đâu! Anh thấy mình phải điều chỉnh lịch làm việc để có chút thời gian cho con cái. Phút đắn đo, suy tư, bắt đầu…

- Con à, trễ rồi, bố phải đi đây! Chúa nhật này bố sẽ xin nghỉ để bố con mình đi chơi một bữa, bố sẽ chậm rãi lắng nghe con nói, được không?

Con bé chẳng nói gì, chỉ ôm chầm lầy bố.

Th.Nhan

16/8/2018