Lời nguyện tín hữu CN II Mùa Vọng (C)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 11255 | Cập nhật lần cuối: 4/6/2019 2:33:53 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Lời nguyện tín hữu CN II Mùa Vọng (C)

1. "Có lời Chúa đã kêu gọi Gioan, con Giacaria, trong hoang địa". Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người trên thế giới này biết trân trọng và lắng nghe các ngôn sứ thời hiện đại lớn tiếng kêu gọi thế giới tôn trọng và xây đắp công bình, bác ái, tự do, bình đẳng và nhân quyền.

2. "Ông liền đi khắp miền sông Giođan, rao giảng phép rửa sám hối cầu ơn tha tội." Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho Đức Giáo hoàng Phanxicô, cho các Hồng y, Giám mục, Linh mục, Phó tế và cho quý Tu sĩ cùng cho hết mọi Kitô hữu giáo dân để mọi thành phần Dân Chúa biết sám hối ăn năn và rao giảng sự ăn năn sám hối cho những người đương thời.

3. "Có tiếng kêu trong hoang địa: Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng, hãy lấp mọi hố sâu và hãy bạt mọi núi đồi; con đường cong queo hãy làm cho ngay thẳng, con đường gồ ghề hãy san cho bằng." Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết tích cực dọn sạch tâm hồn và dọn sạch môi trường xã hội hầu Chúa Cứu Thế đến được với mọi người.

4. "Và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa." Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho những người không tin để họ nhận ra ơn cứu độ của Thiên Chúa mà mở lòng đón nhận.

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội