Lời nguyện tín hữu Thánh Lễ Khai Giảng NK 2017-2018

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 5008 | Cập nhật lần cuối: 1/12/2018 8:13:20 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Thánh Lễ Khai Giảng NK 2017-2018

Lời nguyện tín hữu

Chủ tế:

Sau khi suy niệm Lời Chúa trong sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy tha thiết cầu xin cho mọi thành phần Dân Chúa và đại gia đình Trung Tâm Mục Vụ, nhân Ngày lễ khai giảng năm học mới hôm nay.

1. Chúa Thánh Thần hằng hướng dẫn và đổi mới Hội Thánh qua các vị chủ chăn. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Đức Thánh cha Phanxicô, Đức Tổng Giám mục Phaolô, ĐHY Gioan Baotixita, Đức cha phụ tá Giuse và Luy trở nên khí cụ của Chúa Thánh Linh, để củng cố đời sống Đức Tin của Dân Chúa và xây dựng Nhiệm Thể Chúa Kitô như dấu chỉ của Lòng Chúa thương xót.

2. “Học với Thầy Giêsu” là chủ đề năm học 2017-2018 của Học viện Mục vụ. Chúng ta hiệp ý cầu xin Chúa giúp cho quý Cha giáo, quý soeurs, quý thầy cô và quý ân nhân của Học viện Mục vụ luôn được an mạnh và vui tươi trong việc chia sẻ sứ mạng giảng dạy, để Học viện Mục vụ trở nên một cộng đoàn những người môn đệ yêu dấu của Chúa Giêsu.

3. "Ai khát, hãy đến với tôi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả anh chị em học viên của Học viện Mục vụ, biết cộng tác với Chúa Thánh Thần qua việc luôn khát khao học hỏi và trau dồi 4 chiều kích của người giáo dân trưởng thành là/ nhân bản, Đức Tin, mục vụ và xã hội, để thêm lòng yêu mến Chúa, hăng say phục vụ Hội Thánh và làm chứng cho Chúa Kitô trong môi trường gia đình và nghề nghiệp của mình.

4. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Gioan Phaolô II – bổn mạng của Học viện -, chúng ta cùng xin Chúa Thánh Thần giúp cho mỗi người tham dự Thánh lễ chiều nay, cùng tất cả nhân viên của Trung Tâm Mục Vụ, biết cộng tác với ơn Chúa và với nhau để xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất, trong tinh thần yêu thương và phục vụ như châm ngôn sống cũa TTMV.

Chủ tế:

Lạy Chúa, xin đón nhận mọi ước nguyện chung cũng như riêng của chúng con và xin ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần xuống trên quý giảng viên, học viên và nhân viên của Trung Tâm Mục Vụ, để chúng thêm hiểu biết Chúa và nhiệt thành phục vụ Hội Thánh Chúa Kitô, bằng đời sống, việc làm cũng như lời nói.

Lời nguyện tín hữu Thánh Lễ Khai Giảng NK 2017-2018

HVMV (12.09.2017)