Những lời nguyện ngắn của ĐGH Phanxicô

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1289 | Cập nhật lần cuối: 9/16/2022 6:17:06 AM | RSS
Những lời nguyện ngắn của ĐGH PhanxicôĐức Giáo hoàng nói rằng chúng ta không nên đưa ra quyết định nào mà không đọc lời kinh ngắn gọn này.

Khi đưa ra những lời khuyên về cầu nguyện, Đức Giáo hoàng Phanxicô thường cho thấy đầu óc thực tế của mình, ngài thích những gì ngắn gọn và đơn giản khi nói chuyện với Chúa.

Ví dụ, có lần ngài kể rằng, ngài nhớ đến lời cầu nguyện ngắn và tuyệt vời mà bà ngoại của ngài đã dạy:

“Có một lời nguyện cổ xưa – tôi đã học được từ bà – nguyện rằng: "Lạy Chúa Giêsu, xin hãy biến đổi trái tim con nên giống như Chúa". Đó là một lời nguyện hay. "Xin hãy biến đổi" trái tim con nên giống như Chúa. Một lời nguyện tuyệt vời, có xíu….”

Đối với Đức Giáo hoàng, hai phút mỗi ngày với Tin mừng có thể làm thay đổi cuộc đời. Tại sao? "Vì các bạn sẽ gặp được Chúa Giêsu. Các bạn sẽ gặp được Ngôi Lời".

Đức Giáo hoàng đã chia sẻ một số thói quen đơn giản mà ngài làm để bắt đầu ngày làm việc của mình, chẳng hạn như khi đến văn phòng, trước hết, ngài cầu nguyện với Đức Mẹ, và còn cho biết: ngài liên kết những khoảnh khắc nhất định trong ngày với những bài suy niệm cụ thể:

“Thật tuyệt vời đối với tôi, vào buổi tối muộn, khi tôi đọc kinh Truyền Tin, đọc Bảy Sự Thương Khó Đức Bà, như tưởng nhớ đến Mẹ của Giáo hội, như Mẹ của Giáo hội đã sinh ra tất cả chúng ta trong đau đớn”.

Đức Giáo hoàng cũng rút ra từ Tin Mừng một lời cầu nguyện ngắn "thu hút sự chú ý của Thiên Chúa", như sau:

“Lạy Chúa, nếu Chúa muốn, Chúa có thể...”, là lời của người phong hủi nói với Chúa Giêsu. Ngài khẳng định: “Đó là một thử thách, nhưng cũng là một hành động của niềm tin. Tôi biết rằng Thiên Chúa có thể, và vì thế, tôi tín thác vào Ngài”.

Tác giả: Kathleen Hattrup
Chuyển ngữ: G. Võ Tá Hoàng

Nguồn tin: https://it.aleteia.org
Nguồn: gpquinhon.org