Ý cầu nguyện của ĐGH tháng 4/2018

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1533 | Cập nhật lần cuối: 8/21/2018 12:07:30 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Ý truyền giáo: Cầu cho những người chịu trách nhiệm về kinh tế

Xin cho các nhà kinh tế biết can đảm khước từ nền kinh tế loại trừ và biết cách mở ra những hướng đi mới.

Ý cầu nguyện của ĐGH tháng 4/2018

Cầu Nguyện

Lạy Cha nhân lành,

Cha đã dựng nên trái đất này và trao ban cho chúng con để chúng con có thể làm ra của ăn qua bàn tay lao động và óc khéo léo sáng tạo.

Ngôi nhà chung của chúng con là nơi mà chúng con bắt đầu sống trong địa đàng hạnh phúc với tư cách là con cái của Cha và là anh chị em của nhau.

Nhưng trên thế giới, lại có quá nhiều sự phân biệt kì thị, sự loại trừ, bất công và một số người lại chiếm hữu những thứ mà đáng ra phải là tài sản chung của tất cả mọi người.

Hiệp ý cùng Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng, chúng con xin dâng ngày sống, lời nói và việc làm của chúng con để cầu nguyện cho những người có trách nhiệm về kinh tế biết lo nghĩ và đưa ra những hoạch định để không bỏ rơi bất cứ ai bên lề lợi ích chung.

Thực hành

Tìm hiểu nhiều hơn về các quốc gia có sự chênh lệch lớn về giàu-nghèo và tìm ra những nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch đó.

Nơi cộng đoàn hay tại nhà, cổ võ những cơ hội chào đón những người bị loại trừ khỏi xã hội vì những lí do kinh tế (thất nghiệp, yếu thế, nghèo khổ, v.v…)

Dành thời gian để cầu nguyện cho những người đưa ra các quyết định quan trọng trên thế giới, xin Chúa Thánh Thần chạm đến con tim của họ, giúp họ có thể tìm ra những hướng đi mới để xây dựng một nền kinh tế không loại trừ bất kỳ ai.