HVMV: Dấn thân Loan báo Tin Mừng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2927 | Cập nhật lần cuối: 9/17/2015 8:38:48 PM | RSS

Lễ khai giảng NK 2015-2016 của Học viện Mục vụ

Dấn thân Loan báo Tin Mừng

Đó là chủ đề và điểm nhấn của Học viện Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn trong niên khóa mới (2015-2016) vừa chính thức khai giảng với Thánh lễ kính Chúa Thánh Thần chiều thứ Tư, ngày 16.9.2015.

Thánh lễ do cha Giám đốc TTMV, Phêrô Nguyễn Văn Hiền, chủ sự với sự tham dự của hơn 200 học viên và 7 linh mục giảng viên đồng tế. Sau phép lành cuối lễ, Đức hồng y G.B đã đến ban huấn từ cho Học viện và trao bằng tốt nghiệp cho 10 học viên.

Không áo mũ đồng phục như người ta thường thấy trong các lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng hay Đại học, tuy nhiên các học viên Công giáo tốt nghiệp của chúng ta thật chỉnh tề với áo sơ mi đóng bộ hay thướt tha trong những chiếc áo dài nhiều màu sắc. Sự đa diện trong sắc màu và y phục phản ảnh tính cách đặc thù của người giáo dân: nên thánh giữa đời và dấn thân trong nhiều lĩnh vực xã hội khác nhau.

HVMV: Dấn thân Loan báo Tin Mừng

10 học viên của Học viện Mục vụ - đã ngoài độ tuổi sinh viên và có trách nhiệm trong gia đình cũng như chức nghiệp ngoài xã hội -, vừa hoàn tất chương trình Tác viên Mục vụ gia đình và Cao đẳng thần học / Mục vụ chuyên ngành. Họ đã kiên trì tham dự các khóa học tại học viện từ 3 đến 4 năm nay, không phải nhằm mưu sinh hay đạt được một học vị, nhưng chủ yếu là để hiểu biết và sống gắn bó với Thiên Chúa hơn, đồng thời phục vụ các hiệu quả hơn cho Hội Thánh xuyên qua các việc mục vụ hay hoạt động đoàn thể.

Hy vọng ngày càng thêm nhiều Kitô hữu giáo dân ý thức về sứ mạng truyền giáo, để không ngừng đào sâu hiểu biết đức tin đồng thời dấn thân Loan báo Tin Mừng trong gia đình, nơi môi trường chức nghiệp và giữa lòng xã hội.

Học viện Mục vụ TGP

-----------------

Hình ảnh Thánh lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp

Lời nguyện Tín hữu - Thánh lễ Khai giảng Năm học mới