Liên Dòng Nữ: Thánh lễ Khai giảng năm học 2015-2016

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3438 | Cập nhật lần cuối: 9/5/2015 8:20:29 AM | RSS

“Đến với Thánh lễ để Chúa Giêsu biến đổi ta nên như Chúa”

Đó là ý chính mà cha giáo Đaminh Nguyễn Đức Thông chia sẻ trong Thánh lễ Khai giảng năm học 2015-2016 Liên Dòng Nữ tại hội trường Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn - Học viện Mục vụ Sài Gòn, vào lúc 8g30 sáng thứ Sáu, ngày 4.9.2015. Cha Chủ tịch Liên Tu sĩ Stêphanô Maria Phạm Cao Đích và cha Đaminh đã cùng hiệp dâng Thánh lễ với Ban Điều hành Liên dòng nữ, quý cựu học viên và quý học viên.

Liên Dòng Nữ: Thánh lễ Khai giảng năm học 2015-2016

Bắt đầu bài giảng, cha Đaminh cho thấy tất cả mọi sự kiện của cuộc đời người Công giáo đều diễn ra trong Thánh lễ, vì Thánh lễ là chóp đỉnh, là trung tâm của Giáo hội. Trong Thánh lễ, chúng ta dâng Đức Tổng Giám mục, cha Giám đốc, các giảng viên và học viên, tất cả mọi sinh hoạt của Học viện vào trong tay Chúa Phục sinh để Ngài biến đổi chúng ta nên giống như Ngài. Việc khai giảng của Học viện khác hẳn các trường ngoài đời và Đại học Công giáo: Tiêu chuẩn của các trường và Đại học là đủ điểm thì đậu, là thành công. Còn trong Học viện, không chỉ có kiến thức mà là thay đổi cuộc đời, nếu không biến đổi như Chúa là thất bại. Trong bài Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 5,36-39) Chúa Giêsu nói về 'áo mới và cũ, rượu cũ và mới'. Còn Thánh Phaolô nói về Adam cũ và mới. Adam mới là Chúa Giêsu. Cũ và mới là gì? Adam vì mình hy sinh Chúa, mời Chúa ra khỏi đời nên chỉ còn trơ trọi trần truồng và cái chết. Còn Chúa Giêsu đối diện với cái chết đau thương oan uổng thì “Xin đừng theo ý con, một theo ý Cha”. Ngài chết, và đã phục sinh. Hướng về Thiên Chúa để Chúa tác động trên cuộc đời, rút cạn đời mình và làm đầy bằng chính Thiên Chúa. Ai học được điều này là thành công. Học như thế nào? Muốn học giỏi có ba cách: Thứ nhứt là ngủ đủ. Hai là sống trọn vẹn giây phút hiện tại. Sau cùng là thu lượm tất cả kiến thức biến thành chất liệu để cầu nguyện với Chúa. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần ta sẽ được nên như Chúa. Hãy để Chúa Giêsu chi phối cuộc đời. Nếu sống được như thế sẽ là bước tiến rất xa để Chúa biến đổi ta. Xin Chúa qua sự tác động của Chúa Thánh Linh, giúp cho chúng ta trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Phục Sinh.

Liên Dòng Nữ: Thánh lễ Khai giảng năm học 2015-2016

Cuối Thánh lễ, quý sơ đã kính tặng cha Chủ tịch một món quà để mừng ngày Kim khánh Linh mục sắp tới của ngài. Cha Chủ tịch ngỏ lời cảm ơn quý sơ và nhắc các tân học viên hãy áp dụng ba cách học mà cha giáo đã gợi ra để có thể đạt được thành công khi được Chúa biến đổi. Cha cũng nhắc nhở quý sơ hãy luôn cầu nguyện để được bền đỗ đến cùng trong đời tận hiến.

Liên Dòng Nữ: Thánh lễ Khai giảng năm học 2015-2016

Kết thúc Thánh lễ lúc 9g30, quý cha và quý sơ đã cùng chụp hình lưu niệm trước khi ra về.

Được biết tổng số học viên của ba lớp Liên dòng nữ là 120 nữ tu. Trong đó có 57 sinh viên mới và 55 sinh viên của tỉnh dòng Phaolô. Các học viên đã có mặt trước Thánh lễ nửa giờ để được hướng dẫn những điều cần thiết cho năm học mới và tập hát chuẩn bị cho việc tham dự Thánh lễ. Nguyện cho các nữ tu được biến đổi nên giống như Chúa sau những ngày tháng miệt mài nơi giảng đường của Học viện.

Tocngank1

Nguồn: tgpsaigon.net