Cà phê Chúa nhật: Ly hương...

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 554 | Cập nhật lần cuối: 3/7/2020 1:32:29 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Đọc tin tức về thảm kịch 39 người chết trong container khi tìm đường nhập cư vào Anh, tôi cảm thấy sốc. Và xót xa cùng cực khi xem tin nhắn của em, cô gái có mặt trong container đó, gởi cho ba mẹ mình...

Em gởi lời xin lỗi ba mẹ vì con đường tìm kiếm ước mơ của em nơi đất khách bị dang dở, giây phút đó em biết mình sẽ chết.. Tôi nghĩ phải có ai đó trên quê hương này phải nói lời xin lỗi em. Những kẻ bao năm qua chỉ quen ăn trên ngồi trốc, cướp mất cơ hội học tập, cướp luôn cơ hội việc làm, đất đai canh tác và phá huỷ môi trường sống. Những kẻ đã gián tiếp đẩy em và bao nhiêu con người khác vào con đường ly hương, để mưu cầu một tương lai tốt đẹp hơn... Mong cái chết của em sẽ thức tỉnh và đánh động lương tri nhiều người!

Tháng 11 là tháng người Công giáo dành để cầu nguyện cho tất cả tín hữu đã ly trần. Đặc biệt ngày 2/11 là ngày lễ cầu cho các đẳng linh hồn. Tôi nài xin Chúa với quyền năng và Lòng Thương Xót của mình sẽ đón nhận em và các nạn nhân vào cõi phúc, nơi không còn khổ đau, không còn những giọt nước mắt, không còn những dằn vặt bi thương..

“...Người sẽ xé bỏ chiếc khăn tang che phủ mọi dân và tấm màn trùm lên muôn nước... Đức Chúa sẽ lau khô dòng lệ trên khuôn mặt mọi người!" (Is 25,7-8)

Tôi viết tặng em và những con người trên container tang thương đó nhân ngày lễ cầu cho các linh hồn, như một nén tâm nhang gởi đến em và các bạn. Nguyện xin Ơn Trên cho các em sớm hưởng cõi vĩnh an quê Trời!

Con gái Trà My của tôi chết ở Anh là sự thật rồi - Ảnh 1.

Di ảnh Phạm Thị Trà My - người mà thông dịch viên cho nhà chức trách Anh gọi điện thông báo là 1 trong 39 nạn nhân chết ở xe container - Ảnh: VĂN ĐỊNH - Nguồn: tuoitre.vn

Quang Vinh

---------------------------------

P/S: hôm nay vẫn là 1/11, không biết nhầm sao lại ghi trong bài hát là 2/11

Bài liên quan: Vì sao em tôi chết?

Cà phê Chúa nhật:  Ly hương...