Đại diện Giáo xứ Tân Sa Châu chúc mừng lễ Phật Đản

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1310 | Cập nhật lần cuối: 7/9/2016 2:02:45 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Chiều thứ Bảy, ngày 21.05.2016 cha Giuse Nguyễn Hữu Triết, cha sở giáo xứ Tân Sa Châu đã dẫn đầu phái đoàn giáo xứ đến Chùa Viên Giác (số 193 Bùi Thị Xuân, P.1, Q.Tân Bình), để chúc mừng quý chư tăng, Phật tử, nhân dịp lễ Phật Đản năm 2016.

Cùng đi với cha xứ, có cha phụ tá GB. Lê Quốc Đạt, một tu sĩ và gần 20 giáo dân trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ.

Đại diện Giáo xứ Tân Sa Châu chúc mừng lễ Phật Đản

Đón tiếp phái đoàn Công giáo là Thượng Tọa Thích Đồng Văn (đại diện TT. Thích Lệ Trang) cùng tăng chúng và Phật tử thuộc đạo tràng chùa Viên Giác.

Truyền thống giao lưu giữa nhà xứ và nhà chùa trong hai dịp đại lễ Phật Đản & Giáng Sinh đã được thực hiện từ khi cha Giuse phụ trách Gx. Tân Sa Châu. Vào dịp lễ Nôen hàng năm, tăng đoàn chùa Viên Giác đến nhà xứ chúc mừng giáng sinh, viếng hang đá và tụng kinh cầu cho chúng sinh an hòa.

Đại diện Giáo xứ Tân Sa Châu chúc mừng lễ Phật Đản

Trong lời chúc mừng, cha Giuse đã ca ngợi bốn nhân đức tiêu biểu của đạo Phật là Từ-Bi-Hỷ-Xả, cùng ý nghĩa của việc phóng sinh; đồng thời khích lệ nhau làm việc thiện và cầu nguyện cho thế giới cũng như cho quê hương Việt Nam được an bình và cho môi trường được quan tâm, chăm sóc theo hướng thông điệp "Laudato si" của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Sau khi tặng quý chư tăng chùa Viên Giác cuốn sách thông điệp "Laudato si", phái đoàn giáo xứ đã đọc Kinh Tin Kính và hát Kinh Hoà Bình để cầu nguyện cho quốc thái - dân an. Thượng Tọa đại diện chùa Viên Giác cũng tăng đoàn bức tượng Phật đản sinh và kinh sách Phật giáo.

Đại diện Giáo xứ Tân Sa Châu chúc mừng lễ Phật Đản

Trước khi ra về, hai bên đã chụp hình chung lưu niệm. Cha chánh xứ Tân Sa Châu còn cho biết ngài cũng đến chúc mừng quý Phật tử tại Chùa Phổ Quang, P.2. Quận Tân Bình, chùa do Ban Trị sự Thành hội Phật giáo quản lý.

Đại diện Giáo xứ Tân Sa Châu chúc mừng lễ Phật Đản

Ban MVĐTLT

Nguồn: tgpsaigon.net