Cảm nghĩ nhân lễ khai giảng NK 2016 - 2017 của Học viện Mục vụ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1023 | Cập nhật lần cuối: 11/29/2016 7:38:51 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hôm nay Lễ Khai Giảng năm học mới của Học viện Mục vụ TGP Sài Gòn. Cũng là năm thứ hai mình tham gia sinh hoạt với TTMV.

Thường thì mình chẳng đến nơi đây. Vì nghĩ nơi đây không thuộc về bổn phận của mình... Thế nhưng một năm qua... nơi đây thật quen thuộc. Có những cái gật đầu, nụ cười vui vẻ chào hỏi nhau..., trên sân Trung Tâm Mục Vụ...

Nếu mình không đến nơi đây vào ngày Khai Giảng niên khóa 2015 - 2016 thì mãi mãi nơi đây không thuộc về mình...

Và mình tin chắc còn nhiều, rất nhiều người vẫn suy nghĩ giống như mình... rất xa lạ với nơi đây dù chúng ta đều là người Công giáo.

Xin mọi người "hãy đến mà xem". Nơi này là Nhà Chung của Tổng Giáo Phận của chúng ta.

Nơi đây còn có những cuốn sách, những lớp học, những thân tình... giúp ta trao dồi thêm Đức tin, thêm Tình yêu, thêm sự Hiểu biết... mà chúng ta càng học, càng tìm hiểu... càng thấy khung trời rộng mở thêm... , so với sự hiểu biết nhỏ nhoi của ta về Đức tin , về Đức ái.

Cảm nghĩ nhân lễ khai giảng NK 2016 - 2017 của Học viện  Mục vụ

Đức Hồng y Gioan Baotixita huấn dụ cho GV và HV nhân năm học mới (nhà nguyện TTMV 20.9.2016)

Nó kích thích ta dấn thân sâu vào... có Tình yêu, có niềm đam mê, và ... có cả một căn nhà Giáo Hội rộng lớn... để ta tìm nơi bồi dưỡng... và san sẻ cho nhau.

Xin Chúa cho chúng con một năm học mới gặt được nhiều thành công trong ân sũng và tình yêu trao đi mà Chúa đã dạy bảo chúng con : “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13,31-35).

Hoa Vàng

---------------------

HVMV: Thánh lễ Khai giảng năm học mới (20.9.2016)

Cảm nghĩ nhân lễ khai giảng NK 2016 - 2017 của Học viện  Mục vụ