Sinh hoạt CĐ: Thi ca trong đời sống cầu nguyện

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1295 | Cập nhật lần cuối: 3/15/2020 6:28:01 AM | RSS

Thi ca trong đời sống cầu nguyện

Đó là chủ đề buổi sinh hoạt do Học viện Mục vụ kết hợp với Câu lạc bộ Đồng Xanh Thơ Sài Gòn (ĐXTSG) tổ chức vào 9g sáng ngày 6.4.2019, tại hội trường Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận – Trung Tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn.

Buổi gặp gỡ hội tụ các thành viên ĐXTSG cùng một số thân hữu và thi hữu. Thi ca là nghệ thuật chuyển tải tình Chúa, tình người, là một phương thế để diễn tả những tâm tình tôn giáo. Kitô hữu có thể cầu nguyện bằng thi ca.

Sau phần cầu nguyện và tuyên bố khai mạc của cha Phanxicô Xaviê Bảo Lộc, nhà thơ Dzuy Sơn Tuyền và chị Madelena Thy Hoa đã lần lượt trình bày những phạm trù thơ và cách diễn đạt thơ như tâm tình cầu nguyện thiết tha dâng lên Thiên Chúa –Đấng không ngừng ngỏ lời với con người. Tiếp đến, đan sỹ Mai Ân Thông, dòng Xitô Phước Vĩnh, đã chia sẻ cảm nghiệm về đời sống chiêm niệm, đắm chìm vào cuộc trò chuyện với Đấng Tình Quân, cô đọng trong những vần thơ.

Sinh hoạt CĐ: Thi ca trong đời sống cầu nguyện

Đan xen giữa các bài thuyết trình là giọng ngâm của nữ sỹ Tiếng Vọng, nhà thơ Liên Giang vang lên tạo nên một không gian thơ trầm lắng và lãng mạn.

Người hướng dẫn chương trình, chị Tuyết Lê, đã cố gắng nối kết các thành phần tham dự (giáo dân-tu sĩ-linh mục), với giọng nói và lời ca ngọt ngào.

Sau khi phát biểu cảm tưởng, cha Phêrô Hoàng Đình Thành -TTMV- đã chúc lành cho quý thi hữu và các tham dự viên.

Sinh hoạt CĐ: Thi ca trong đời sống cầu nguyện

Đồng Xanh Thơ Sài Gòn và thân hữu

Cảm ơn cha linh hướng, nhà thơ An Thiện Minh và bác chủ nhiệm Hương Quê đã dành nhiều công sức để buổi hội ngộ vừa khơi lên thi hứng tông đồ, vừa thúc đẩy đào sâu đời sống cầu nguyện và củng cố tình thân giữa các thi hữu.

Hoàng Nga