Tĩnh nguyện Mùa Vọng: Kiểm tâm và cầu nguyện (5.12.2014)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1828 | Cập nhật lần cuối: 12/8/2014 9:17:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Trung Tâm Mục vụ: TĨNH NGUYỆN MÙA VỌNG 2014

A. Gợi ý kiểm tâm

Trên hành trình đi tìm Niềm vui đích thực, chúng ta hãy dừng chân để nhìn lại chặng đường đã qua. Xin Chúa Thánh Thần soi dẫn giúp ta gặp được Chúa Giêsu tại điểm dừng chân tối hôm nay. Dừng chân để nhận ra khao khát sâu thẳm của tâm hồn mình, gặp Chúa Giêsu để kín múc niềm vui đích thực.

1. Trong những ngày tháng qua, đã bao nhiêu lần tôi đánh mất cơ hội đi tìm niềm vui trong Chúa? Tôi bỏ quên việc cầu nguyện, đọc kinh hoặc dâng mình cho Chúa mỗi ngày… Tôi chú tâm đến công việc nhưng lại bỏ quên bổn phận sống đức tin của mình, tôi có bỏ lễ ngày Chúa nhật lần nào không? Tôi có biết cảm tạ Chúa trước những niềm vui trong cuộc sống không?

2. Có những niềm vui nào trong cuộc sống của tôi đã làm ảnh hưởng đến người khác không? Niềm vui của lời nói: nói cho thỏa thích nhưng lại làm tổn thương người khác, xúc phạm đến người khác, nói xấu và nói sai về người khác. Niềm vui của hành động: có bao giờ tôi làm điều gì theo ý mình nhưng lại xúc phạm đến người khác không, tôi có đối xử bất công với ai không? Đã bao nhiêu lần niềm vui của tôi trở thành nỗi buồn cho người khác?

Những lần lỗi phạm là những lần đánh mất tình yêu Chúa đã trao tặng cho chính mình. Để tìm lại được tình yêu đã mất, tôi hãy xin Chúa tha thứ. Mỗi lần tôi xúc phạm đến người khác là mỗi lần tôi xúc phạm đến Chúa vì tôi đã đẩy Chúa ra khỏi cuộc đời, xin Chúa giúp tôi nhận ra sự hiện diện quyền năng của Chúa với tình yêu xót thương để tôi trở nên tình thương của Chúa cho mọi người.

Tĩnh nguyện Mùa Vọng: Kiểm tâm và cầu nguyện  (5.12.2014)

B. Lời nguyện tín hữu

1. “Những người được Đức Chúa giải thoát sẽ trở về, tiến đến Xi-on giữa tiếng hò reo, mặt rạng rỡ niềm vui vĩnh cửu. Họ sẽ được hớn hở tươi cười, đau khổ và khóc than sẽ biến mất.” Chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho những ai đang phải sống trong thử thách của khổ đau và bệnh tật; cho những ai đang thất vọng vì đã mất niềm tin nơi con người, nơi xã hội và cả nơi Thiên Chúa nữa. Xin Chúa cho họ cảm nghiệm được niềm vui đích thực có Chúa đồng hành, gia tăng nơi họ niềm hy vọng, và cho họ được biến đổi nhờ tình yêu của Ngài. (sau mỗi lời nguyện hát điệp khúc bài: Để Chúa đến)

2. “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa. Tôi nhắc lại: vui lên anh em! Sao cho mọi người thấy anh em sống hiền hòa rộng rãi, Chúa đã gần đến” Chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho tất cả Kitô hữu trong mùa Vọng này, biết vui luôn và kín múc sức mạnh từ nơi Chúa để chuẩn bị cho Chúa một máng cỏ của lòng tin, lòng cậy và lòng mến.

3. “Anh em đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không.” Niềm vui đích thực là niềm vui biết chia sẻ những hồng ân đã lãnh nhận. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta khi đã chấp tay nhận lãnh cũng biết mở tay trao tặng, để tình yêu và ân sủng Chúa luôn tuôn đổ dạt dào xuống trên gia đình nhân loại.

4. ”Ai có hai áo, thì chia cho người không có; ai có gì ăn, thì cũng làm như vậy.“ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người hiện diện nơi đây, biết liên kết đức tin và đức ái trong việc chia sẻ thời gian, sức khỏe, của cải tinh thần cũng như vật chất cho những ai đang cần sự giúp đỡ. Xin cho tất cả chúng con biết mặc lấy tâm tình của Chúa, biết sống vì người khác và tìm thấy được niềm vui trong việc khiêm tốn phục vụ mọi người, nhờ đó chúng con trở nên khí cụ loan truyền tình yêu của Chúa.

Tĩnh nguyện Mùa Vọng: Kiểm tâm và cầu nguyện  (5.12.2014)

HVMV