TTMV: Nhóm chia sẻ Lời Chúa mừng lễ bổn mạng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1125 | Cập nhật lần cuối: 9/19/2020 5:06:38 AM | RSS

Thánh lễ đã được cử hành trang trọng và ấm cúng lúc 9 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28.9.2019 tại nhà nguyện lầu 3 Trung tâm Mục vụ. Hiệp dâng Thánh lễ có cha linh hướng Phanxicô Xaviê Bảo Lộc cùng hai cha Phêrô Hoàng Đình Thành -linh mục đồng hành- và Micae Nguyễn Tiến Bình.

Đây là lần đầu tiên nhóm mừng thánh quan thầy Gabriel, sau hơn 30 lần chia sẻ Phúc âm Chúa nhật, vào các thứ Bảy thứ II và thứ IV mỗi tháng, tại Trung tâm Mục vụ (P.102). Đa số thành viên nhóm đã theo học khóa Thực hành cầu nguyện tại Học viện Mục vụ. Sự ra đời của nhóm tại TTMV nhằm ứng dụng chia sẻ Lời Chúa theo phương pháp 7 bước vào đời sống, như các cộng đoàn Kitô hữu nhỏ (Small Christian Community) đang sinh hoạt tại Á châu.

Trong bài giảng cha Micae đã nói đến ý nghĩa danh xưng của các Tổng Lãnh Thiên thần. Micae nghĩa là “Ai bằng Thiên Chúa”, Gabriel là “Uy lực của Thiên Chúa” và Raphael là “Thầy thuốc của Thiên Chúa”. Đặc biệt Tổng Lãnh Thiên thần Gabriel được sai đến với Zacaria, Daniel, Mẹ Maria. Nay nhóm Chia Sẻ Lời Chúa nhận Ngài là bổn mạng thì cũng noi gương Ngài, nhận sứ vụ Chia Sẻ Lời Chúa với nhau, cho gia đình, trong môi trường sống, tại nơi làm việc, và lan tỏa Lời Chúa đến anh em chưa biết hay chưa tin nhận Thiên Chúa.

TTMV: Nhóm chia sẻ Lời Chúa mừng lễ bổn mạng

Cha linh hướng Phanxicô Xaviê cũng nhắn nhủ nhóm cố gắng duy trì sinh hoạt đều đặn. Đặc biệt cha mời gọi thầy Gioakim Trương Đình Giai -giảng viên Tâm lý tôn giáo- đến chia sẻ cùng nhóm.

Sau Thánh lễ, nhóm đến chào thăm Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn để bày tỏ lòng biết ơn của đoàn con bé nhỏ đối với vị sáng lập TTMV. Trong phần huấn từ, ngài đã nhắc nhở nhóm học, đọc, thực hành Lời Chúa trong giờ kinh tối nơi gia đình, khi hội nhóm. ĐHY mời gọi nhóm mạnh dạn liên kết các gia đình công giáo nơi khu xóm, đọc kinh tối luân phiên để Lời Chúa được thấm nhập vào tâm hồn nhiều người.

Đức Hồng y đã trao tặng mỗi người một quyển “Giáo lý phúc âm” của gia đình Á Thánh Quý (Tác giả: Linh mục Phêrô Trần Thế Tuyên).

Nhóm đã giao lưu nhẹ với các thân hữu khách mời. Mọi người ra về trong hân hoan vì tất cả đều cảm nhận được làn gió mới đã thổi vào tâm hồn cách lạ lùng.

Tạ ơn Chúa đã quy tụ chúng con quanh bàn tiệc Lời Chúa và sai chúng con đi loan báo Tin Mừng!

Nhóm CSLC Gabriel

Học viện Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn

-------------------------------

Hình ảnh nhóm Chia sẻ Lời Chúa Gabriel mừng lễ bổn mạng

Nhóm Chia sẻ Lời Chúa Gabriel mừng lễ bổn mạng