TTMV: Thánh lễ cầu cho Đức TGM Phaolô

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1251 | Cập nhật lần cuối: 2/6/2019 8:03:57 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Chiều thứ Ba, ngày 10.4.2018, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận Lạng Sơn đã đến dâng lễ cầu nguyện cho Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc tại nhà nguyện TTMV, nơi an táng ngài. Đồng tế với Đức Cha Giuse là cha Giám học Phanxicô Xavie Bảo Lộc, cha Giuse Hoàng Ngọc Dũng và cha Phaolô Vũ Chí Hỷ, dòng Thánh Thể.

Trong bài giảng cho các học viên và thân nhân Đức TGM Phaolô, Đức Cha Giuse đã chia sẻ về những ngày cuối cùng được ở gần bên Đức Tổng trong chuyến Ad limina, sự ngỡ ngàng khi nhận tin Đức Tổng ra đi đột ngột. Ngài đau buồn vì không thể đến thăm Đức Tổng trong bệnh viện ở Roma, và không thể đến dự Thánh lễ an táng Đức Tổng tại Sài Gòn. Những ngày qua cứ suy nghĩ miên man, khi nhớ về sứ vụ của ngài trong đời sống của con người và của một Giám mục, để thấy sự gần gũi với Đức Tổng và với Tổng giáo phận Sài gòn, dù về mặt địa lý, Lạng sơn và TGP SG cách nhau rất xa.

Đức Cha Giuse xác tín rằng: “Trong niềm tin, chúng ta tin Đức Kitô Phục Sinh đang ở giữa mỗi người, kết nối chúng ta lại với nhau thành đoàn dân của Thiên Chúa, liên kết chúng ta trong Hội thánh trên đường lữ hành với những người đã ra đi như Đức Tổng Phaolô. Trong niềm tin và trong lời cầu nguyện, chúng ta không xa cách ngài. Mỗi người đều được sinh lại bởi Thần khí -qua bí tích Rửa tội-, và Đức Tổng Phaolô - qua cái chết; Nhờ Đấng Phục sinh giúp tái sinh, ngài hiện diện một cách cụ thể hơn, sống một cách mãnh liệt hơn ở trên Nước Trời”.

TTMV: Thánh lễ cầu cho Đức TGM Phaolô

Đức Cha Giuse cũng xin mọi người cầu nguyện thêm cho ngài đang mang bệnh; và cho giáo phận Lạng sơn, một vùng truyền giáo mênh mông, với nhiều khó khăn trở ngại.

Việt Phương

-----------------------------

Hình ảnh: Đức Gm. GP Lạng Sơn dâng lễ cầu nguyện cho Đức TGM Phaolô

TTMV: Thánh lễ cầu cho Đức TGM Phaolô