Bản tin Hiệp Thông số 92: Truyền giáo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3242 | Cập nhật lần cuối: 10/17/2017 5:47:13 PM | RSS

WHĐ (02.01.2016) – Bản tin Hiệp Thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa phát hành số 92 (tháng 1 & 2 năm 2016) với chuyên đề “Truyền giáo”.

Bản tin Hiệp Thông số 92: Truyền giáoHiệp Thông số 92 mở đầu cho năm 2016 xin giới thiệu trong phần chuyên đề về Truyền giáo hai bài có nhan đề Học hỏi và thực hành Niềm Vui Của Tin Mừng “Evangelii Gaudium” do Lm. Đaminh Ngô Quang Tuyên thực hiện và Một thần học truyền giáo cho hôm nay (Phần Mở đầu và Phần I) của hai tác giả Stephen B. Bevans, SVD và Roger P. Schroder, SVD. Hai công trình này cung cấp cho chúng ta những ý tưởng và suy nghĩ phong phú, căn bản về sứ vụ thiết yếu của Giáo hội là loan báo Tin Mừng.

Nhằm phục vụ chủ đề Năm Thánh Lòng Thương Xót là Sống Năm Thánh Lòng Thương Xót với việc Tân Phúc-Âm-hóa Đời sống xã hội: “Hãy có lòng thương xót như Cha của anh em là Đấng hay thương xót” (Lc 6,36), Hiệp Thông xin giới thiệu Đề tài 1: “Thiên Chúa hằng thương xót từ đời nọ đến đời kia” do Văn Phòng HĐGMVN thực hiện và bài Chân lý và lòng thương xót, bài viết của Charles J. Chaput, O.F.M. Cap., Tổng giám mục Philadelphia (Cecile Liễu và Joseph Tuấn dịch).

Nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 250 năm ngày sinh Nguyễn Du, trong bài “Đá cũng mềm đi trước đoạn trường”, trong mục Văn hoá, Gia Kỳ đã có những suy nghĩ sâu sắc về “Hai sự kiện -một đạo, một đời; một tôn giáo, một văn chương nghệ thuật- nhưng cùng hướng về một phẩm chất cao quý nhất trong các giá trị nhân văn, thể hiện sống động, cụ thể dung nhan của Thiên Chúa. Đó là lòng thương xót. Là nỗi đoạn trường (đứt ruột) trước những tình cảnh và số phận bi thảm của con người”.

Ngoài ra, Hiệp Thông số 92 này hy vọng các bài viết khác trong các mục Tu đức, Thần học, Giáo dục, Mục vụ, Văn hóa cũng sẽ là những nguồn tư liệu quý giá cho suy tư của độc giả về những vấn đề thiết thực của người Kitô hữu.

Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.

Hiệp Thông dày 240 trang, khổ A5, bán tại một số nhà sách Công giáo (25.000đ/quyển).

Nguồn: hdgmvietnam.org