Hiệp Thông số 87: Đời sống thánh hiến

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2616 | Cập nhật lần cuối: 3/14/2015 10:48:56 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Bản tin Hiệp Thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa phát hành số 87 (tháng 3 & 4 năm 2015) với Hiệp Thông số 87: Đời sống thánh hiếnchuyên đề “Đời sống thánh hiến”.

Trong phần Chuyên đề, ngoài “Tông thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi tất cả các người tận hiến nhân dịp Năm Đời sống Thánh hiến” do linh mục Giuse Phan Tấn Thành, O.P., chuyển ngữ; Hiệp Thông cũng giới thiệu bài nghiên cứu “Thần học đời tu trong vòng 50 năm qua" cũng của linh mục Giuse Phan Tấn Thành và bài viết “Đời sống tu trì: huyền thoại và thực tế” (Thành Thi dịch) nhằm trả lời cho những nhận định sai lệch về đời sống tu trì tại Hoa Kỳ.

Trong bối cảnh “Năm Tân Phúc-Âm-hoá đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến” của Giáo hội Việt Nam, để giúp các giáo xứ trong đó các gia đình, các hội đoàn tông đồ - đạo đức, các cộng đoàn nhỏ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến cùng nhau suy tư, cử hành và sống Năm mục vụ này, Hiệp Thông xin giới thiệu 4 đề tài gợi ý mục vụ trong loạt 12 đề tài dành cho cả năm, do linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn thực hiện.

Ngoài ra, trong các chuyên mục thường lệ khác còn có các bài: Chủ nghĩa vô thần và Chính thống giáo tại nước Nga hiện đại (Thượng phụ Hilarion Alfeyev – Thiên Triệu chuyển ngữ); Sứ điệp Mùa Chay năm 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô (Đức Thành chuyển ngữ); Giáo hội và sứ vụ giáo dục (Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm); Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính: Một nhận định trên phương diện khoa học và luân lý Công giáo (Bs. Trần Như Ý Lan); Bảy lời trên thập giá hay là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận về nhân sinh (Khổng Thành Ngọc); Công giáo tại Nam bộ trong các thế kỷ XVII và XVIII (Lê Văn Khuê).

Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.

Hiệp Thông dày 240 trang, khổ A5, bán tại một số nhà sách Công giáo (25.000đ/quyển).

Nguồn: hdgmvietnam.org