Hiệp Thông số 88: Đời sống thánh hiến

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3190 | Cập nhật lần cuối: 5/15/2015 4:17:48 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email
Bản tin Hiệp Thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa phát hành số 88 (tháng 5 & 6 năm 2015), tiếp tục chuyên đề của số trước: “Đời sống thánh hiến”.
Hiệp Thông số 88: Đời sống thánh hiếnTrong chuyên đề chính “Đời sống Thánh hiến”, Hiệp Thông xin giới thiệu các bài viết: “Đời sống thánh hiến tại Việt Nam 40 năm qua: 1975–2015” (Lm. Giuse Nguyễn Công Đoan, S.J.); “I-nhã và ơn gọi Thiên Chúa dành cho mỗi người” (Êli Thành, S.J.); “Yếu tố con người trong đời Thánh hiến” (Sr. Thecla Trần Thị Giồng, CND); “Tu sĩ trẻ Việt Nam: Những thách đố và những cơ may” (Ts. FX Vũ Phan Long, OFM); và “Đoan Nguyện”(Lm. Nguyễn Cao Siêu, S.J.).
Ngoài ra, trong chuyên mục “Mục vụ gia đình”, Hiệp Thông xin giới thiệu một số suy tư phong phú và sâu sắc của một số tác giả, thần học gia tên tuổi về một vấn đề đang là đề tài nóng bỏng trong thời gian giữa hai khoá họp của Thượng hội đồng giám mục (10/2014–10/2015): “Tính bất khả phân ly, quà tặng của lòng nhân từ & vấn đề chăm sóc mục vụ đối với các tín hữu Công giáo ly dị tái hôn về phần đời” của Nicholas J. Healy, JR. (Thành Thi chuyển ngữ) và “Giữa hai Đại hội Thượng hội đồng Giám mục về mục vụ gia đình” (Mai Tâm tổng hợp).
Cũng trong chuyên mục này, Hiệp Thông xin giới thiệu văn kiện “Mục vụ Di dân: Hợp tác và Phát triển” của Đại hội Mục vụ Di dân Thế giới lần VII, năm 2014, tại Roma.
Và cuối cùng chuyên mục “Văn hoá” của Hiệp Thông xin gửi đến độc giả hai sự kiện văn hoá, tuy không rầm rộ hay ồn ào, nhưng đầy ý nghĩa diễn ra mới đây tại Việt Nam: (1) “Cha rơi: Không khóc được, đành gửi vào câu hát” của Gia Kỳ viết về bộ phim truyện truyền hình 37 tập có tựa đề Cha rơi, được trình chiếu trên VTV9 và Đài Truyền hình Vĩnh Long trong năm 2014; và (2) “Người đầu tiên được tôn vinh trong ngôi đền tinh hoa văn hoá Việt nam thời hiện đại: Petrus Trương Vĩnh Ký” của Khổng Thành Ngọc, viết về Lễ trao Giải Văn hoá Phan Châu Trinh lần VIII.
Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.
Hiệp Thông dày 240 trang, khổ A5, bán tại một số nhà sách Công giáo (25.000đ/quyển).
Nguồn: hdgmvietnam.org