Thư mời tham dự Hội Thảo 16-17.5-2022new

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 802 | Cập nhật lần cuối: 12/28/2022 12:48:23 PM | RSS

Nhân chuyến viếng thăm và trao đổi của Cha Olivier Bonnewijn và anh Thomas Hoàng Ngọc giáo sư thuộc Đại Học Công Giáo Angers-Ouest (Pháp) với Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng về đề tài:

- Comment éveiller chaque enfant à sa dignité et à sa vocation propre? Harmonie en tension entre piété filiale, exigences sociales et mystère personnel. Récits - analyses - repères pour l’action éducative (Tạm dịch: Làm thế nào để khơi dậy nơi trẻ phẩm giá và ơn gọi riêng? Hòa hợp trong sự căng thẳng giữa đạo hiếu, những đòi hỏi xã hội và huyền nhiệm cá nhân. Trần thuật - Phân tích - Điểm tham chiếu cho hoạt động giáo dục).

Học viện Mục vụ & Ban Giáo Lý TGP có mời Cha Olivier Bonnewijn với sự trợ giúp Gs. Hoàng Ngọc trình bày với quý giảng viên và học viên hai đề tài sau:

- Thứ hai 16/5 từ 14g30 - 17g00, «L’enfant, maitre de sagesse. Jalons pour une pastorale de l’éveil. Récits, analyse, repères». (Tạm dịch: «Trẻ em, bậc thầy của sự khôn ngoan. Một số mốc điểm để xây dựng một mục vụ khơi dậy. Trần thuật - Phân tích - Điểm tham chiếu).

- Thứ ba 17/5 từ 14g30 - 17g00, «Jeune adulte: comment devenir disciple du Christ? Former à l’intelligence personnelle de la foi. Récits, analyse, repères» (Tạm dịch: «Người trẻ: làm sao trở nên người môn đệ của Đức Kitô? Đào tạo người trẻ phát triển trí hiểu đức tin của bản thân. Trần thuật - Phân tích - Điểm tham chiếu).

Học Viện Mục Vụ kính mời quý Giảng viên và Học viên đến tham dự Hội Thảo. Để tiện cho việc tiếp đón, xin quý giảng viên và học viên có thể tham dự Hội Thảo, vui lòng phản hồi qua email phonghocvu@gmail.com trước 20g00 thứ Sáu, ngày 13 tháng 5.

Trân trọng kính mời

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hiền

Giám đốc Trung Tâm Mục Vụ TGP

6 bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

---------------------------------------------

Vài nét chính về tiểu sử học thuật của cha Olivier Bonnewijn:

Là linh mục của Tổng Giáo phận Brussels, Bỉ, từ năm 1993, Olivier Bonnewijn là một giáo sư tại khoa thần học của Đại học Công Giáo UCO -Pháp, và là cha phó phục vụ tại giáo xứ. Việc giảng dạy và nghiên cứu của cha chủ yếu tập trung vào ba lĩnh vực:

  1. Luân lý nền tảng và Luân lý gia đình;
  2. Nhân học: huyền nhiệm của trẻ em, biện chứng giữa cô độc và hiệp thông; vấn đề căn tính thời hậu hiện đại và giới;
  3. Giao diện giữa văn hóa, triết học và thần học.

Cha đã xuất bản một số bài báo và công trình học thuật cho mọi đối tượng. Cha cũng là tác giả của một loạt mười bốn tiểu thuyết tâm linh ngắn dành cho trẻ em (Cuộc phiêu lưu của Jojo và Gaufrette, NXB l'Emmanuel).