Thiên Chúa và trần thế

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3532 | Cập nhật lần cuối: 12/17/2014 8:14:51 PM | RSS

Thiên Chúa và trần thếTRAO ĐỔI GIỮA KÝ GIẢ PETER SEEWALD và HỒNG Y JOSEPH RATZINGER

“Thiên Chúa và Trần Thế” là câu chuyện tiếp nối của cuốn “Muối Cho Đời” do ký gỉa nổi tiếng Peter Seewald thực hiện vào năm 2000 với Hồng Y Joseph Ratzinger. Hồng Y Ratzinger, vào năm 2005, đã trở thành Đức Giáo Hoàng Beneđictô thứ XVI.

Lúc phỏng vấn cuốn “Muối Cho Đời”, Peter 41 tuổi, và vị hồng y, 70 tuổi. Khi cùng ngồi trên chiếc xe cũ để đến địa điểm làm việc trong một căn biệt thự thuộc đại học Dòng Tên trên đồi Alban Hills, Peter nhìn ra ngoài về phía trái còn vị hồng y nhìn phía bên phải. Họ ít nói với nhau. Lúc nầy, Peter là một người đã bỏ đạo...

...Phản ánh đầu tiên của tôi sau khi đọc xong cuốn sách đó là thán phục một cách sâu xa trước sự khôn ngoan, thông thái, lỗi lạc của nhà thần học lừng danh và hiện là lãnh đạo tối cao của giáo hội. Được đọc bản dịch Việt ngữ lại là một điều thú vị, vì lời văn rõ ràng trong sáng, rất hợp với độc giả người Việt. Khi đối chiếu với anh ngữ, nhiều chỗ tôi thấy lời dịch Việt ngữ rất hay, rất lưu loát. Cuốn sách là một công trình rất đáng tán dương, được Phạm Hồng Lam dịch từ nguyên bản Đức ngữ sang tiếng Việt.
Thông tin chi tiết

Tác giả: Joseph Ratzinger - Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI
Người dịch: Phạm Hồng Lam

Mời bạn đón đọc

Thiên Chúa và trần thế

A.T