Chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng là một hồng ân

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 112 | Cập nhật lần cuối: 6/5/2020 4:36:18 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hôm 18.11, Vatican News đã có cuộc phỏng vấn với sơ Ana Rosa Sivori, em họ của ĐGH về chuyến tông du của ĐGH tới Thái Lan. Sơ cho biết: đối với người dân Thái Lan, chuyến viếng thăm của ĐGH là một hồng ân đặc biệt.

Sơ Ana Rosa nói: So với cách đây 50 năm khi sơ mới đến, Thái Lan giờ đây đã có một sự thay đổi lớn, và tiếp tục thay đổi.

Đề cập đến chương trình viếng thăm của ĐGH, bệnh viện Thánh Louis là một trong những nơi sẽ đón tiếp ĐGH, sơ Ana Rosa cho biết: “Đây là một bệnh Công giáo. Vì thế bầu khí tôn giáo trong bệnh viện mang tính Công giáo nhiều hơn Phật giáo và mọi người vui về điều này. Hầu hết các bệnh nhân đón tiếp ĐGH là Phật tử, nhưng họ tổ chức cuộc gặp này bởi vì họ nghe nói ĐGH là một người đặc biệt. Họ đã thấy ĐGH trên ti vi và giờ đây họ đăng ký tham dự cuộc gặp gỡ”.

Khi được hỏi tâm trạng của sơ thế nào về chuyến tông du này. Sơ Ana Rosa trả lời: “Đây là một phước lành và hồng ân đặc biệt cho tất cả người dân Thái Lan. Mọi người đều muốn nhìn thấy ĐGH. Chúng tôi nói với họ: Anh chị em hãy chuẩn bị cho tốt để đón mừng sự kiện này. Vì những gì ĐGH nói với anh chị em hoặc những gì anh chị em sẽ thấy trong chuyến viếng thăm này, phải là một sự thôi thúc cho cuộc sống, đặc biệt cuộc sống cá nhân của mỗi người. Chúng tôi hy vọng sau chuyến viếng thăm này, sẽ có một thước đo khác về cuộc sống, nghĩa là không quá tầm thường, nhưng mang chiều kích tinh thần nhiều hơn”.

Tiếp đến phóng viên Vatican News đã hỏi trực tiếp về nội dung cuộc điện thoại gần đây giữa ĐGH và sơ; sơ Ana Rosa nói: ĐGH hỏi tôi cuộc sống ở Thái Lan thế nào. Chúng tôi nói những điều tự nhiên như giữa hai người sau một thời gian dài không gặp nhau. Sơ cũng cho biết lần cuối sơ gặp ĐGH là vào tháng 3 năm 2018.

Sơ Ana Rosa Sivori

Sơ Ana Rosa Sivori (Jiraporn Kuhakan)

Câu hỏi cuối cùng liên quan đến hình ảnh của ĐGH đối với người dân Thái Lan. Sơ trả lời: Đó là sự gần gũi, giản dị của ĐGH khi tiếp xúc với mọi người. Tính nhất quán nơi con người của ĐGH: trong lời nói, giảng dạy và thực tế sống là một. ĐGH rất khắt khe với chính mình, vì thế mọi người rất cảm kích ĐGH. Dân chúng nói rằng: ĐGH giống chúng tôi. Một tín đồ Phật tử nói: “Tôi thích nghe ĐGH nói. ĐGH nói rõ ràng, đơn giản để mọi người có thể hiểu”. Và hiện nay, mọi người nói với chúng tôi rằng họ bị “cơn sốt Giáo hoàng”. Mọi người đều rất nôn nóng được nhìn thấy ĐGH, tất cả đều muốn đến Bangkok.

Ngọc Yến

Nguồn: Vatican News