Hạt bụi nhỏ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1493 | Cập nhật lần cuối: 6/25/2015 9:25:29 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tôi

Hạt bụi nhỏ mong manh.

Bay đi cuộc sống vô danhtháng ngày

Chẳng ai biết,chẳng ai hay

Chỉ hạt bụi nhỏ bay bay vô chừng

Vào mênh mông,cõi mênh mông

Tôi

Hạt bụi nhỏ không không giữa đời

Chẳng buồn phận bé nhỏ nhoi

Mà vui,vì bởi ơn NGƯỜI tạo nên

Tôi, hạt bụi nhỏ, không tên

Vẫn là tuyệt tác vượt trên muôn loài

Cám ơn NGƯỜI đã cho tôi

Thăng trầm một cõi.buồn vui tháng ngày

Hạt bụi nhỏ vẫn bay…bay…

I. TUYỆT TÁC CỦA THIÊN CHÚA.

Vâng mỗi một cuộc đời được sinh ra là một kỳ công tuyệt tác của bàn tay Thiên Chúa. Đứng trước ý nghĩa này, chúng ta không khỏi ngậm ngùi cho bối cảnh xã hội hôm nay khi hiện tương tàn sát thai nhi đã lên đến đỉnh điểm, [VN là 1 trong 5 nước có nạn phá thai nhiều nhất thế giới] và nền “văn minh” sự chết đang âm thầm hay công khai “lấn sân” trên địa bàn thế giới.

Làm sao không xót xa được khi nghe nhà thơ Hàn lệ Thu đã thay lời cho đứa con đang thì thầm trong bụng mẹ

Con run rẩy van xin trong bụng mẹ

đừng bắt con mất tiếng khóc chào đời

ngày lại ngày hồi hộp quá mẹ ơi

suy nghĩ kỹ cho con quyền được sống

……………….

lạy ba mẹ ….cho con quyền được sống…

Chúng ta đau buồn cho biết bao thai nhi đã chết đi khi chưa nhìn thấy ánh mặt trời, cho bao nhiêu em bé khi cất tiếng chào đời không được đón nhận bằng niềm vui hoan hỷ, nhưng đã bị bỏ rơi nơi đầu đường góc phố.

Chúng ta cũng không quên biết bao nhiêu thân phận con người đáng lẽ được sống cái ý nghiã cao cả của phận người, nhưng rồi do bao nhiêu áp lực và hoàn cảnh đa đoan, lại biến cuộc đời thành tăm tối, bất hạnh và đôi khi bị vất bỏ đi không xót thương.

Nói như thế không phải chúng ta không biết cảm thương với những số phận oái oăm..những cuộc đời đau khổ tột cùng như thánh Gióp , khi quá đau khổ đã phải thốt lên”…ước gì ngày sinh của tôi đã lụi tàn “

II. CẢM TẠ HỒNG ÂN

Nhưng dù vậy, khi bình tĩnh lại, Thánh Gióp đã vững lòng trông cậy Chúa… “Chúa ban, Chúa cất đi..con xin cảm tạ ơn Chúa.” Chúng ta hãy xác tín rằng..cuộc đời tôi, sự sống của tôi không phải ngẫu nhiên mà có, nhưng đã được Thiên Chúa chuẩn bị cưu mang từ muôn đời trong ý nghĩ yêu thương của Ngài..” Đức Chúa đã gọi tôi từ khi tôi còn trong lòng mẹ, lúc tôi chưa chào đời Người đã nhắc đến tên tôi”.

Như vậy chúng ta không được: “buồn vì phận bé nhỏ nhoi. mà vui vì bởi ơn Người tạo nên”cho dù chỉ là hạt bụi nhỏ không tên..thì chúng ta vẫn xác tín, hoan vui từng ngày. hạt bụi nhỏ đời mình chính là Tuyệt tác vượt trên muôn loài…

Dzuy Sơn Tuyền

---------------------------------

[Trích dẫn bài giảng của Linh Mục Trương đình Hiền trong ngày lễ Thánh Gioan Tiền Hô]