Sung sướng vì được thưa gọi “Cha ơi!”

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1309 | Cập nhật lần cuối: 6/26/2015 6:58:03 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Là một đứa trẻ hạnh phúc sống với CHA trên Trời ngay trên cõi dương gian, Dã Tràng Cát (DTC) trọn ngày dài đắm đuối và hồn nhiên lẽo đẽo bên CHA. Mọi sự con cứ thoả lòng đón nhận, còn các sự khác đã có CHA lo. Cuộc sống mật thiết với CHA Nhân Lành đã nên rất thơ và rất bé bỏng. Đêm về DTC lại được ngọt ngào thưa gọi "CHA ơi" rồi đi sâu vào giấc ngủ.

DTC muốn có nhật ký bằng thơ viết lên mọi cảm xúc khi sống với CHA bên gia đình, người thân, đồng nghiệp, bạn bè, xã hội cho mỗi ngày qua.

DTC đến với thơ cầu nguyện qua tình yêu hiệp nhất và sự nâng đỡ của Gia Đình Đồng Xanh Thơ Sài Gòn mà DTC luôn ví như là “tu hội thơ”, là cộng đoàn tu của DTC.

Vần thơ DTC viết dâng lên Chúa tuổi xanh, hoan lạc, và ngợi ca Lòng Thương xót nơi Ngài. Thần khí Chúa hun đốt hồn thơ trọn một ngày làm việc. DTC cứ muốn dừng công việc đôi phút để thổn thức và ứa nước mắt sung sướng với CHA.

Mọi cái dành lúc đêm về, tha hồ khóc, tụng ca, biết ơn Cha, và đồng cảm với ACE trên hoàn vũ. Những lời thơ DTC gõ phím được chuyển ngay lên mạng như lời mời mọi ACE “ đáp trả lại tiếng thầm thì của Cha trên Trời” luôn rót trong tai chúng ta. Tất cả là sự thúc dục và thổn thức nơi con tim mình khi được nối mạch Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim vẹn sạch Mẹ Maria. Thơ được kín múc Thần khí sẽ lớn lên từng ngày.

Vâng, xin lượng thứ khi DTC mạo muội gọi đây là những“vần thơ”khi nó thật chỉ là những dòng văn xuôi xuống dòng….nhanh, bất chợt và“tham lam”tình tự.

DTC vẫn muốn ôm vào lòng để dâng lên CHA trọn biển cả mênh mông, cho tới từng hạt cát với những chú dã tràng đang say mê se cát.

DTC vẫn muốn dâng lên CHA trọn bốn mùa, muốn lăn lộn thâu đêm giữa tiết Đông lạnh Miền Bắc để mà trần tình và vươn tay vào Miền Nam sưởi lòng ấm áp nơi Cha.

DTC vẫn muốn vai ba-lô sải đều rảo bước giữa những đồi cát nắng gió Miền Trung hay dọc dài trên những trục lộ Bắc Nam tối om om để giữ lòng thinh lặng mà lắng nghe tiếng Cha nhủ bảo.

DTC vẫn muốn lao cuộc đời mình vào chiêm ngắm những nụ cười sáng lòng sáng trí của các bé Khơ Me bên Cam Bốt để tự tình với Cha về một nhân loại được Cha yêu thương cách đồng đều.

DTC vẫn muốn hằng đêm được lang bạt kỳ hồ trên internet , để ăn ngấu nghiến những lời giảng của ĐTC Phanxico, để được quặn cơn đau bên miền cát bỏng Trung Đông đang nhuộm máu người vô tội, để được nối tiếp niềm tin trung kiên nơi những ACE Ki-tô hữu đang bị bách hại.

DTC “tham lam”muốn dâng lên Cha từng cánh hoa, từng ngọn cỏ, và từng giọt mồ hôi lao động hằng ngày. DTC luôn cảm thấy tiếc nuối những vần thơ đã lỡ viết ra mà vắng bóng Cha trong đó.

Thơ tất cả là để được đắm chìm trong Chúa Thánh Thần để được Cha cầm tay tập viết từng câu thơ, và được gọi “ Cha Ơi!” trong suốt cuộc đời của DTC.

Dã Tràng Cát

----------------------

Bài liên quan:

Lễ Ra mắt Tập thơ "Lấp lánh sương mai"

Tiếng lòng

Hạt bụi nhỏ

Photo: Buổi Phát hành Tập thơ "Lấp lánh sương mai" (23.6.2015)

Sung sướng vì được thưa gọi “Cha ơi!”

Audio: Ra mắt tập thơ "Lấp Lánh Sương Mai"