Bản tin số 11 - Giải Viết Văn Đường Trường

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1408 | Cập nhật lần cuối: 7/6/2015 11:35:16 AM | RSS

Bản tin số 11 - Giải Viết Văn Đường Trường

Thưa quý độc giả và quý tác giả,

Tháng vừa qua, cùng lúc chúng tôi phải lo những việc khá phức tạp với sự cẩn trọng cần thiết trong giai đoạn cuối của Giải Văn thơ Linh mục Đặng Đức Tuấn (dành cho các em ở độ tuổi học sinh giáo lý Giáo phận Qui Nhơn, sẽ trao giải vào tối 28-7-2015), bên cạnh đó là việc tổng kết điểm chấm sơ khảo, chọn ra danh sách những bài được vào chung khảo của Giải Viết Văn Đường Trường. Do đó bản tin lần này bị chậm trễ, xin quý độc giả và quý tác giả rộng lòng thông cảm.

Tới lúc này, 5 vị giám khảo từ ba giáo phận Sài Gòn, Xuân Lộc và Qui Nhơn đang miệt mài với việc đọc và lượng giá 60 bài được vào chung khảo để chọn ra những tác phẩm xứng đáng đạt giải. Chúng tôi hy vọng sẽ có kết quả trước cuối tháng này và có thể chuẩn bị các thủ tục xuất bản để kịp có tuyển tập của cuộc thi trước ngày trao giải.

Điều đáng mừng là sự lan tỏa cuộc thi đã rộng khắp hơn những năm rước. Thống kê cho thấy các tác giả dự thi lần này đến từ 19 trong số 26 Giáo phận. Ngoại trừ vài trường hợp không ghi rõ Giáo phận, con số đếm được như sau: Bắc Ninh (5), Ban Mê Thuột (5), Bùi Chu (2), Cần Thơ (2), Đà Lạt (2), Hà Nội (1), Hải Phòng (1) Huế (2), Hưng Hóa (2), Kontum (2), Long Xuyên (3), Nha Trang (15), Phan Thiết (2), Phát Diệm (2), Qui Nhơn (13), Sài Gòn (7), Thanh Hóa (2), Vinh (16) và Xuân Lộc (6).

Kết quả cuộc thi năm nay sẽ được công bố trong lễ trao giải được tổ chức tại Chủng viện Qui Nhơn tối Thứ Bảy 19-9-2015. Tất cả các tác giả có bài vào chung khảo đều được mời tham dự ngày họp mặt các tác giả văn thơ Công giáo lần thứ IV, từ chiều 18-9 đến tối 19-9-2015. Chúng tôi sẽ gửi thư mời riêng đến từng người.

Xin mời quý độc giả tiếp tục theo dõi những bài đã được chọn qua vòng sơ loại dưới đây, đánh giá và tham gia bình chọn qua hai câu hỏi:

1. Theo bạn, truyện nào xứng đáng đạt giải nhất?

2. Có bao nhiêu người cùng ý kiến như bạn?

Ba độc giả đáp đúng nhất sẽ được tặng quà lưu niệm, đồng thời được hỗ trợ tiền xe về dự họp mặt trao giải và hành hương “dấu chân Hàn Mạc Tử”.

Quý độc giả có thể gửi phiếu bình chọn ngay sau từng đợt bài được giới thiệu. Khi đọc các truyện ở các đợt tiếp theo, nếu thay đổi ý kiến, có thể gửi phiếu bình chọn mới. Chúng tôi sẽ tính theo phiếu gởi sau cùng của mỗi người.

Cũng mong quí độc giả nào phát hiện có truyện dự thi đã sao chép từ một truyện khác, xin gởi thông tin về cho Ban tổ chức qua email: gopnhattho@yahoo.com – Khi có đầy đủ bằng chứng xác thực, chúng tôi sẽ loại bài đó và cả những bài khác của cùng tác giả ra khỏi cuộc thi.

Xin chân thành cám ơn các trang truyền thông Công giáo đã và đang hỗ trợ truyền bá chương trình này, cám ơn quý tác giả đã gửi bài tham gia và cám ơn quý độc giả đang quan tâm theo dõi cuộc thi. Chúc tất cả luôn đầy ơn phước Chúa trong cuộc sống.

Qui Nhơn, ngày 04-07-2015

Thay lời Ban Tổ chức

Lm. TRĂNG THẬP TỰ