Thiên Chúa không chờ đợi sự thống hối nhưng đi bước trước để tha thứ và đó là ân sủng của Thiên Chúa ban cho con người.
480 sự kiện trong thời gian Đại hội Giới trẻ Thế giới
Đây là một vài con số trong ngày “Lễ hội Giới trẻ", một sự kiện tôn giáo, nghệ thuật, văn hóa và thể thao ấn tượng diễn ra từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 8 năm nay (2023), cho phép người tham dự trải nghiệm những khoảnh khắc giải trí và suy tư, theo tinh thần sáng tạo và chứng tá.
Âm nhạc
Trên sân khấu và khu vực ngoài trời, cũng như trong các khán phòng, rạp chiếu phim, nhà hát, viện bảo tàng, không gian triển lãm, nhà thờ, những người trẻ đã chọn chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn bè, sẽ lần lượt làm điều này bằng cách sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. 290 buổi hòa nhạc đã được lên lịch, với các thể loại từ cổ điển đến rock đến rap, chuyển qua nhạc pop, dân gian và nhạc Kitô giáo.
Trong số các buổi biểu diễn do 16 nhóm quốc tế đề xuất, nhiều buổi biểu diễn sẽ là những buổi biểu diễn sân khấu lấy cảm hứng từ các Thánh, ví dụ như Antôn, Phanxicô, Têrêsa Hài Đồng và Jean d'Arc.
Có nhiều màn trình diễn khiêu vũ bao gồm cả màn trình diễn của Nhóm vũ công trẻ thế giới và Flash Mob được trình bày bởi các thiếu niên của Phong trào Giới trẻ Salêdiêng Toàn cầu.
Cầu nguyện
Cũng sẽ có những cơ hội để cầu nguyện hoặc tìm hiểu các thực tại của Giáo hội hiện nay trên thế giới nhờ 55 sáng kiến được thúc đẩy bởi các giáo phận, các nhóm, hiệp hội và phong trào. Những ai muốn cũng có thể khám phá các vấn đề liên quan đến tu đức và truyền giáo, và đến quyền công dân, việc làm, hệ sinh thái toàn diện.
Trên thực tế, có 38 hội nghị - bằng các ngôn ngữ khác nhau - sẽ cho phép thảo luận về những thách đố lớn của ngày hôm nay và về sự đóng góp của đức tin mà những người trẻ tuổi có thể cống hiến trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.
Nền kinh tế Phanxicô
Trong số các sự kiện được công bố, có sự tập trung vào nền kinh tế Phanxicô, tâm điểm của cuộc tranh luận với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sẽ diễn ra tại Đại học Công giáo Lisbon, và các cuộc gặp gỡ được tổ chức tại Tổ chức Champalimaud với các thành viên gia đình và bạn hữu của một số Đấng bảo trợ của Ngày GTTG như chân phước Chiara Badano và Carlo Acutis hoặc những nhân chứng khác của thời đại chúng ta, như Đấng Đáng kính Guido Schaffer, một bác sĩ và chủng sinh người Brazil, được định nghĩa là “thiên thần lướt sóng.”
Ơn gọi
Cũng có chương trình về chủ đề ơn gọi - từ hôn nhân đến thiên chức linh mục và đời sống thánh hiến - với những khoảnh khắc kể chuyện và đối thoại được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Belém với sự cộng tác của Trung tâm Nghiên cứu và Nhân học Ơn gọi.
“Gmg sport”
Cuối cùng là “Gmg sport” (ngày 2/8) với giải bóng chuyền bãi biển trên bãi biển Carcavelos và giải bóng đá 7 người tại Estádio Universitário, nơi cũng sẽ tổ chức nhiều buổi thể thao khác nhau. (SIR 12/07/2023)
Hồng Thủy - Vatican News
-
Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (20/8/2025): Bài 23 - Sự tha thứ Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (20/8/2025): Bài 23 - Sự tha thứTrung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận TP HCMRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more
-
Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (13/8/2025): Bài 22 - Sự phản bội Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (13/8/2025): Bài 22 - Sự phản bội
"Dù chúng ta có thể phản bội, Người vẫn không ngừng yêu thương chúng ta."
Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận TP HCMRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more -
Việc cầu nguyện trong các cuộc hành hương Việc cầu nguyện trong các cuộc hành hương
Ý hướng, tâm tình cầu nguyện và việc gắn kết cầu nguyện trong các cuộc hành hương.
Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận TP HCMRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more -
Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (06/8/2025): Bài 21 - Chuẩn bị lễ Vượt qua Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (06/8/2025): Bài 21 - Chuẩn bị lễ Vượt qua
Thánh Thể không chỉ được cử hành trên bàn thờ mà còn trong cuộc sống thường nhật.
Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận TP HCMRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more -
Sống Năm Thánh 2025: 25 gợi ý thiết thực cho người Công giáo Sống Năm Thánh 2025: 25 gợi ý thiết thực cho người Công giáo
Những phương thế để sống Năm Thánh có ý nghĩa, tràn đầy niềm vui và hy vọng trong hiện tại và hướng đến tương lai.
Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận TP HCMRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more
-
HÀNH HƯƠNG - CẦU NGUYỆN - TRUYỀN GIÁO
Hành hương - Cầu nguyện - Truyền giáo là hành trình không thể tách rời trong Năm Hy Vọng 2025.
Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận TP HCMRated 0/5 based on 0 customer reviewsRead more
-
Bạo lực nhân danh Chúa là phạm thánh
Lên án các hành vi bạo lực tôn giáo đã diễn ra trong mùa Giáng sinh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ tuyên bố: Sự bạo lực nhân danh Chúa là phạm thánh...
Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận TP HCMRated 0/5 based on 0 customer reviewsRead more