Đức Lêô XIV đến với người nghèo tại Albano ngày 17-8-2025

5/5
1 người đã bình chọn
Đã xem:  | Cật nhập lần cuối: 8/11/2025 3:08:55 PM | RSS

TGPSG / Catholiconline -- Trong cử chỉ gần gũi và khiêm nhường, Đức Giáo hoàng Lêô XIV sẽ cử hành Thánh lễ với người nghèo và những người được Caritas phục vụ tại Giáo phận Albano vào Chúa Nhật 17-8-2025, tiếp tục cam kết đặt những người thiệt thòi vào trung tâm sứ mệnh của Giáo hội.

Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ lúc 9g30 sáng tại Đền thánh Santa Maria della Rotonda, tọa lạc trên đồi Albano đẹp như tranh vẽ, ngay ngoại ô Roma. Đền thánh, được xây dựng trên nền móng của một đền thờ La Mã, là biểu tượng cho sự hiện diện bền bỉ và vươn xa của Giáo hội qua nhiều thế kỷ.

Theo một thông cáo từ Phủ Giáo hoàng, các nhân viên Caritas giáo phận sẽ hiện diện, cùng với những người nghèo và người dễ bị tổn thương mà họ phục vụ.

Thánh lễ phản ánh sự quan tâm sâu sắc của Đức Thánh Cha Lêô về điều mà ngài gọi là "Giáo hội của những người bị thương tích", bắt nguồn từ sự đồng hành và lòng trắc ẩn.

Ngay sau thánh lễ, Đức Thánh Cha sẽ đọc kinh Truyền Tin lúc 12g trưa tại Quảng trường Tự do ở Castel Gandolfo gần đó, nơi có Dinh thự mùa Hè của Giáo hoàng, nơi ngài vừa nghỉ ngơi một thời gian ngắn trước khi trở về Vatican để chủ trì sự kiện Năm Thánh Giới Trẻ.

Linh mục Luca De Sanctis - một cha sở địa phương - nói: "Sự hiện diện của Đức Thánh Cha Lêô giữa những người nghèo ở Albano không chỉ mang tính biểu tượng mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Ngài tiếp tục nhắc nhở chúng ta rằng: chúng ta có thể gặp gỡ Chúa Kitô cách mật thiết nhất nơi những người bị thế giới ruồng bỏ.”

Chuyến viếng thăm này đánh dấu sự trở lại của Đức Giáo hoàng tại Alban Hills vào thứ Sáu 15-8-2025. Sau các hoạt động vào Chúa Nhật, ngài sẽ trở về Vatican vào cuối ngày hôm đó.

Đối với người Công giáo trong khu vực và trên toàn thế giới, chứng tá thầm lặng của Đức Giáo hoàng tại Albano tiếp tục là lời kêu gọi sống trọn vẹn Phúc Âm, không phải từ đỉnh cao quyền lực, mà giữa những người thấp hèn và nghèo khổ.

Tác giả: Abigail James
Giuse Trần Văn Thạc (TGPSG) biên dịch từ Catholiconline.news/
Nguồn: tgpsaigon.net

Đang tải...
  • Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (20/8/2025): Bài 23 - Sự tha thứ Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (20/8/2025): Bài 23 - Sự tha thứ

    Thiên Chúa không chờ đợi sự thống hối nhưng đi bước trước để tha thứ và đó là ân sủng của Thiên Chúa ban cho con người.

    Rated 5/5 based on 1 customer reviews
  • Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (13/8/2025): Bài 22 - Sự phản bội Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (13/8/2025): Bài 22 - Sự phản bội

    "Dù chúng ta có thể phản bội, Người vẫn không ngừng yêu thương chúng ta."

    Rated 5/5 based on 1 customer reviews
  • Việc cầu nguyện trong các cuộc hành hương Việc cầu nguyện trong các cuộc hành hương

    Ý hướng, tâm tình cầu nguyện và việc gắn kết cầu nguyện trong các cuộc hành hương.

    Rated 5/5 based on 1 customer reviews
  • Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (06/8/2025): Bài 21 - Chuẩn bị lễ Vượt qua Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (06/8/2025): Bài 21 - Chuẩn bị lễ Vượt qua

    Thánh Thể không chỉ được cử hành trên bàn thờ mà còn trong cuộc sống thường nhật.

    Rated 5/5 based on 1 customer reviews
  • Sống Năm Thánh 2025: 25 gợi ý thiết thực cho người Công giáo Sống Năm Thánh 2025: 25 gợi ý thiết thực cho người Công giáo

    Những phương thế để sống Năm Thánh có ý nghĩa, tràn đầy niềm vui và hy vọng trong hiện tại và hướng đến tương lai.

    Rated 5/5 based on 1 customer reviews
Đang tải...
  • HÀNH HƯƠNG - CẦU NGUYỆN - TRUYỀN GIÁO

    Hành hương - Cầu nguyện - Truyền giáo là hành trình không thể tách rời trong Năm Hy Vọng 2025.

    Rated 0/5 based on 0 customer reviews
Đang tải...
  • Bạo lực nhân danh Chúa là phạm thánh

    Lên án các hành vi bạo lực tôn giáo đã diễn ra trong mùa Giáng sinh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ tuyên bố: Sự bạo lực nhân danh Chúa là phạm thánh...

    Rated 0/5 based on 0 customer reviews
Đang tải...
Đang tải...