Đôi mắt sáng từ trong trái tim

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1846 | Cập nhật lần cuối: 1/26/2022 11:51:02 AM | RSS

“Nụ cười thay ánh mắt trong ánh sáng tình thương”.

Để bày tỏ tình liên đới trong Mùa Chay và thực hành hướng đi mục vụ năm 2019 của Giáo hội Việt Nam -chăm sóc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn-, vào sáng thứ Bảy ngày 16.3.2019, Học viện Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tổ chức buổi gặp gỡ và hiệp thông với các trẻ em khiếm thị tại Mái ấm Nhật Hồng, số 16A đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức.

Phái đoàn thăm viếng gồm có linh mục (Lm) Phanxicô Xaviê Bảo Lộc, Lm. Giuse Phạm Văn Thới cùng một số giảng viên và học viên của Học viện Mục vụ TGP.

Khi đến gặp gỡ và ân cần thăm hỏi các em, đoàn đã đón nhận được những tiếng chào kèm theo những tràng pháo tay nồng nhiệt, cùng với niềm vui thể hiện cách hồn nhiên trên khuôn mặt tươi tắn của các em khiếm thị. Ngắm nhìn các em, đoàn cảm nhận được chân lý: “Nụ cười đã thay ánh mắt trong ánh sáng tình thương”.

Bước vào phần giao lưu, nữ tu Kim Phụng -Giám đốc Mái ấm Nhật Hồng- đã giới thiêu đôi nét về lịch sử Mái ấm và những sinh hoạt của các em khiếm thị tại đây. Hiện nay Mái ấm có trên 50 em nội trú và một số em bán trú.

Đôi mắt sáng từ trong trái tim

Tiếp theo là phần văn nghệ giao lưu của các em với những giọng hát đơn sơ hòa quyện với tiếng đàn, trống, sáo... của các em, làm cho bầu không khí tràn đầy niềm hân hoan.

Các em cũng đã trình bày cách đọc và viết chữ Braille dành riêng cho người khiếm thị.

Đôi mắt sáng từ trong trái tim

Sau phần giao lưu, mọi người vào nhà nguyện, chia sẻ với nhau và với Chúa những cảm nghiệm đức Tin qua chuyến viếng thăm, dựa trên đoạn Tin Mừng Lc 1,39-45. Sau đó, đoàn đã dùng cơm thân mật với các em và quý nữ tu Mến Thánh Giá Thủ Đức.

Trên đường về, anh chị em đã ghé tham quan Trung tâm bấm huyệt - vật lý trị liệu, nơi mưu sinh của các học viên trưởng thành từ mái ấm Nhật Hồng, tại đường Nguyễn Bá Luật, gần chợ Từ Đức.

Bá Hạnh

Nguồn: tgpsaigon.net

--------------------------------

Hình ảnh: HVMV sinh hoạt với mái ấm Nhật Hồng (16.3.2019)

HVMV: Sinh hoạt với mái ấm Nhật Hồng (16.3.2019)

Video: Mái ấm Nhật Hồng: Nụ cười thay ánh mắt