Giáo xứ Tân Định: Chúa luôn yêu thương và gìn giữ các mục tử của Ngài

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 39 | Cập nhật lần cuối: 4/10/2024 7:39:20 PM | RSS

TGPSG -- Đúng 8g30 sáng19.02.2024, như đã hẹn từ trước, linh mục (Lm) Chánh xứ Tân Định Phaolô Nguyễn Quốc Hưng, các cha phó và hội đồng mục vụ (HĐMV) giáo xứ Tân Định trong trang phục chỉnh tề, nam áo sơ mi trắng, nữ áo dài, sẵn sàng đón các cha từ nhà Hưu dưỡng Chí Hòa về tĩnh dưỡng tại giáo xứ Tân Định.

Vâng lời Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, không ngại những nặng nhọc vất vả, các cha nghỉ hưu đã cùng nhau cộng tác vào quá trình xây dựng lại nhà Hưu dưỡng các linh mục TGP Sài Gòn vốn đã xuống cấp. Các ngài sẽ tạm thời chuyển đến giáo xứ Tân Định và một số giáo xứ khác trong thời gian giáo phận xây dựng lại nhà hưu dưỡng mới.

Rộn ràng đầy tình yêu, công việc chuẩn bị nơi ở cho các cha về giáo xứ Tân Định tịnh dưỡng đã được Lm chánh xứ Phaolô và cộng đoàn hết sức quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các ngài có thể sinh hoạt và tĩnh dưỡng một cách tốt nhất tại giáo xứ.

Trong niềm vui quý mến các cha cố, rất nhiều nụ cười đã nở trên môi đoàn tiếp đón khi được gặp lại các ngài. Từng lời hỏi thăm sức khỏe, lời động viên ân cần đã được trao cho nhau và tất cả mọi người ai cũng đều cảm thấy hạnh phúc.

Đồng hành cùng các linh mục nghỉ hưu có Lm Gioan Baotixita Phương Đình Toại, quý cha và quý thầy dòng Camillo chuyên chăm sóc bệnh nhân, mỗi người một tay, cùng phụ giúp chuyển các đồ dùng cá nhân và đưa các ngài đến tận phòng riêng vốn đã được chuẩn bị trước. Như lời linh mục Clêmentê Lê Minh Trung - Giám đốc nhà Hưu dưỡng Linh mục Chí Hòa đã chia sẻ trong Thánh lễ tạ ơn tại nhà Hưu dưỡng các linh mục TGP Sài Gòn từ sáng sớm cùng ngày: “Đời linh mục luôn luôn là cuộc ra đi nên các ngài sẵn sàng đi để thực hiện điều bề trên muốn để xây nhà tĩnh dưỡng tương lai của giáo phận được tốt đẹp”.

Bên cạnh các linh mục vừa chuyển đến vào sáng nay, còn có 4 linh mục đã đến từ trước, các ngài đã luôn sẵn sàng ra đi để làm sáng danh Chúa.

11g00, việc đón các cha nghỉ hưu đến giáo xứ đã hoàn tất, HĐMV chào cha sở Phaolô và các cha nghỉ hưu ra về. Tạ ơn Chúa vì Ngài luôn yêu thương và gìn giữ tất cả mọi người trong bàn tay của Ngài.

Bài & Ảnh: Trần Văn
Nguồn: tgpsaigon.net