Giới thiệu sách: Những câu chuyện tại Giê-ru-sa-lem

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2333 | Cập nhật lần cuối: 3/8/2020 1:45:52 PM | RSS

Trong truyền thống Ki-tô giáo, mỗi Ki-tô hữu là một khách hành hương. Người đi hành hương là người có khả năng cầu nguyện bằng đôi chân. Mỗi cuộc hành hương là một phóng ảnh mang tính ẩn dụ của cả hành trình cuộc đời, một chuyến hành trình dài tiến về quê Trời.

Hành hương về Đất Thánh là điều mà mọi tín hữu đều khát mong và được dừng chân nơi cửa nội thành Giê-su-sa-lem là niềm vui bất tật. Vì thế, được thăm và được sống trên miền Đất Thánh là một niềm hạnh phúc tuyệt vời của bất kỳ ai. Tác phẩm đầu tay của Thầy Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J., là một cách diễn tả niềm hạnh phúc ấy.

Với tựa đề “Những Câu Chuyện Tại Giê-ru-sa-lem”, tác giả không nhằm thuật lại những câu chuyện thường ngày đang xảy ra trên vùng Đất Thánh. Hành trình mà tác giả dẫn chúng ta đi là hành trình của một tuần tĩnh tâm và cầu nguyện theo phương pháp Linh Thao của Thánh I-nha-xi-ô Lo-yo-la. Vì thế, tất cả được nhìn qua lăng kính thiêng liêng của một người cầu nguyện, một người đã được mời đến, ở lại, và đụng chạm vào thực tại thánh thiêng trên quê hương của Chúa. Những câu chuyện diễn ra tại Giê-ru-sa-lem cách đây hơn hai ngàn năm, đã được kể lại trong Kinh Thánh, giờ đây được đọc lại như là những câu chuyện khuôn mẫu để nhìn vào xã hội con người ngày nay.

Giới thiệu sách: Những câu chuyện tại Giê-ru-sa-lemGiới thiệu sách: Những câu chuyện tại Giê-ru-sa-lem

Một trong những điểm son trong lối cầu nguyện theo phương pháp Linh Thao của Thánh I-nha-xi-ô, được tác giả áp dụng thường xuyên, là phương pháp nhập cảnh. Nhập cảnh là đặt mình vào khung cảnh mình đang cầu nguyện. Nhờ đó, người tĩnh tâm trở thành một khách hành hương, đặt mình bước theo sát gót Đức Giê-su trong những giây phút cuối cùng của Người trong cuộc đời trần thế tại Giê-ru-sa-lem. Học với Đức Giê-su trong Cuộc Thương Khó của Người sẽ giúp cho mỗi người chúng ta biết cách đi trọn đường thương khó của chính mình trong hành trình cuộc đời làm con cái Chúa.

Xin được hân hạnh giới thiệu đến quý vị độc giả tác phẩm “Những Câu Chuyện Tại Giê-ru-sa-lem”. Ước mong tác phẩm này như một món quà nhỏ có thể đồng hành với mỗi người trong cuộc hành hương của riêng mình, với những câu chuyện đời rất riêng của riêng mình.

Sách do Truyền Thông Dòng Tên Việt Nam phát hành, hiện được bán online trên shopee (https://shopee.vn/jescomvn), Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình, các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc, và Trung Tâm Đắc Lộ- Dòng Tên, số 171 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 TP.HCM. Giá: 38.000đ.

Ban Truyền Thông
Nguồn: dongten.net