Thánh lễ Bế giảng năm học 2014-2015 Liên Dòng nữ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3542 | Cập nhật lần cuối: 5/27/2015 2:48:46 PM | RSS

"Ai bỏ tất cả vì Thầy và vì Phúc Âm, thì đời sau được sự sống vĩnh cửu" (x. Mc 10,29-30)

Thánh lễ Tạ ơn Bế giảng năm học 2014-2015 của Liên Dòng nữ đã được cha Chủ tịch Liên Tu sĩ Giuse Stêphanô Phạm Cao Đích, cha Giám đốc Học viện Mục vụ Phêrô Nguyễn Văn Hiền và cha Micae Thân Văn Duy hiệp dâng tại Hội trường Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn - Học viện Mục vụ Sài Gòn, từ 8g30 - 10g00 sáng thứ Ba 26.5.2015 với sự hiện diện của quý bề trên hội dòng, quý tu sĩ nam nữ và quý học viên.

Trong bài giảng, cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền lấy từ câu Phúc Âm của Thánh Maccô: “Ai bỏ tất cả vì Chúa và vì Phúc Âm thì được gấp trăm ở đời này và sự sống vĩnh cửu ở đời sau” để nói về hai giấc mơ. Giấc mơ của con người là được sống với Chúa trên Nước Trời. Giấc mơ của Thiên Chúa là con người được dựng nên để sống với, sống vì và sống cho Chúa, nghĩa là con người sống tận hiến vì Nước Trời. Nhưng làm thế nào để cảm nghiệm được 'gấp trăm'? Câu chuyện Chúa Giêsu với người phụ nữ Samaria bên bờ giếng, từ những ngại ngần ban đầu khi xin ngụm nước đến Nước Hằng Sống, và bỏ vò nước lại bên giếng để chạy về loan báo Tin Mừng, là đáp án cho câu hỏi trên. Chúa Giêsu không nhìn thập giá, Người nhìn vào niềm vui hoa quả Chúa Thánh Thần trước mặt. Tất cả hoạt động của Giáo hội đều quy hướng về viễn tượng loan báo Tin Mừng. Nếu không cảm thấy niềm vui thì làm sao có khả năng loan báo Tin Mừng. Như việc chuẩn bị cho các em Rước lễ lần đầu, các em được xưng tội, đền tội, được rước Chúa, nhưng quan trọng là các em có gặp gỡ Chúa Giêsu không. Câu chuyện Chúa đi cùng hai môn đệ về làng Emmaus là một minh chứng. Sau khi hoàn thành mọi sự thì Chúa Giêsu biến mất. Nếu sau khi làm xong việc mục vụ, mình không lui, không đứng lại, để hoa trái dành cho Chúa thì sẽ còn lại gì? Đức tin là Hồng ân. Chúa Thánh Thần đi trước chúng ta. Các chị hãy đem Tin Mừng được trải nghiệm qua các khóa học chia sẻ cho mọi người để tất cả có thể ra đi đem Tin Vui cho người khác.

Thánh lễ Bế giảng năm học 2014-2015 Liên Dòng nữ

Thánh lễ được tiếp tục trong bầu khí trang nghiêm. Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha Chủ tịch đã chủ sự Nghi thức Sai đi cho 40 sinh viên đã hoàn tất chương trình thần học ba năm, niên khóa 2012-2015. Kế tiếp, cha Chủ tịch và cha Giám đốc đã phát Chứng thư cho quý sơ. Một nữ tu đại diện đã dâng lời cám ơn quý cha và Sơ Giám đốc cùng tất cả giảng viên, nhân viên văn phòng. Bốn đại diện đã dâng lên quý cha và Sơ Giám đốc những đóa hoa tươi thắm lòng biết ơn.

Sau phép lành cuối lễ, quý cha đã chụp hình lưu niệm cùng quý Ban điều hành Liên Dòng nữ và tất cả các sinh viên.

Bài hát “Tâm ca đồng hành” vào lúc kết thúc Thánh lễ: "Nhịp bước với Mẹ con đem Giêsu đi vào lòng đời..." đã nói lên quyết tâm của tất cả nữ tu tốt nghiệp khóa thần học hôm nay. Nguyện chúc cho ước nguyện của quý sơ được hoàn thành tốt đẹp hầu có thể đem lại nhiều hoa trái cho Giáo hội.

Tocngan & Sơn Nữ SPC (ảnh)

Nguồn: tgpsaigon.net

--------------------------------------

Hình ảnh lễ bế giảng (26.5.2015)

Thánh lễ Bế giảng năm học 2014-2015 Liên Dòng nữ