Chúa Giêsu là lễ Giáng Sinh đích thật

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1444 | Cập nhật lần cuối: 10/28/2018 10:51:12 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tiết trời lạnh đến với người Sài Gòn từ trung tuần tháng 12 năm nay khiến cho thành phố được điểm tô thêm sắc màu của những chiếc áo ấm, bên cạnh màu sắc của bao máng cỏ và trang trí thường xuất hiện trong dịp lễ Giáng sinh và cuối năm Dương lịch.

Riêng với Kitô hữu, cái lạnh gợi nhớ đến “mùa đông năm ấy con Chúa sinh xuống trần”. Vì thương con người, Thiên Chúa đã làm người, chịu thương chịu khó vì chúng ta và với chúng ta.

Qua buổi tĩnh nguyện Mùa Vọng “khao khát Chúa”, anh chị em Học viện Mục vụ chúng ta đã dọn lòng mừng kỷ niệm biến cố Ngôi Lời nhập thể làm người. Với máng cỏ, cây thông, đèn sao, mỗi gia đình và giáo xứ chúng ta đã dọn lễ Giáng sinh.

“Vui vẻ, cầu nguyện và biết ơn là ba thái độ giúp chúng ta chuẩn bị đón Chúa giáng sinh chân thật nhất.” Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng đề nghị anh chị em Công giáo chúng ta cách mừng lễ Giáng sinh ý nghĩa:

“…các con hãy chiêm nghiệm sự hiền dịu của Chúa Giêsu Hài Đồng. Ngài sinh ra khó nghèo và yếu mềm giữa chúng ta, để trao ban cho chúng ta tình yêu của Ngài. Đó là tinh thần của lễ Giáng Sinh. Nếu chúng ta lấy mất đi Chúa Giêsu thì lễ Giáng Sinh còn gì? Một lễ trống rỗng. Đừng lấy Chúa Giêsu ra khỏi lễ Giáng Sinh. Chúa Giêsu là trung tâm của lễ Giáng Sinh. Chúa Giêsu là lễ Giáng Sinh đích thật.” (*)

Mong sao Mùa Giáng sinh kéo dài mãi trong cuộc đời mỗi người và mỗi ngày sống của chúng ta đều trở nên một lễ Giáng sinh cho chính mình và anh chị em gặp gỡ chúng ta!

Đó là ước nguyện mà Ban điều hành Học viện Mục vụ TGP dâng lên Hài Nhi Giêsu và trao gởi đến quý Thầy Cô, anh chị em học viên và nhân viên.

Viva Emmanuel!

TM. Học viện Mục vụ TGP Sài Gòn

Lm. Phanxicô Xaviê Bảo Lộc

(Bản tin HVMV 12/2017)

-------------------------

(*) Chia sẻ trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 17.12.2017.