TTMV: Sinh hoạt nhóm cựu giáo chức và thân hữu tháng 6/2019

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 857 | Cập nhật lần cuối: 1/19/2020 6:19:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Từ vài tháng nay, anh chị em cựu giáo chức cùng thân hữu chúng tôi họp mặt định kỳ vào Chúa nhật thứ hai trong tháng.

Trưởng Nhóm là chị Trần Thị Nhan liên kết được khoảng 30 thành viên, đa số từng là giáo chức, và một số bằng hữu là bác sĩ, luật sư v.v... Anh chị em muốn được bồi dưỡng đức tin và cùng nhau loan báo Tin Mừng, như một cộng đoàn Kitô giáo cơ bản.

Sáng Chúa nhật 9.6.2019, nhóm được hân hạnh đón tiếp BS Lương Huỳnh Ngân và Luật sư Nhị. Bác sĩ thường dịch những bài suy niệm Lời Chúa của các tác giả ngoại quốc để phổ biến trong tiếng Việt. Còn luật sư là người từng biện hộ minh oan cho "Nữ Hoàng Lục Bình" ở Sóc Trăng.

Hôm nay nhóm nghe chị HV tường thuật về Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội 2019 tại TTMV TGP. và các khóa học mục vụ Truyền thông tại HVMV TGP.

Ngoài ra, anh chị em cũng được giới thiệu về sinh hoạt chuyên đề của Đồng Xanh Thơ Sài Gòn hôm 8/6/2019... Ai yêu thích văn thơ Nhà Đạo có thể tham gia góp bài cho ĐXT SG.

Về sinh hoạt chung tháng tới của nhóm cựu giáo chức, anh chị em dự kiến đi nghĩ ở Vũng Tàu hai ngày 29-30/7.

Sang phần chia sẻ Lời Chúa theo phương pháp 7 bước, chúng tôi chia ra từng nhóm nhỏ để lắng nghe thao thức và kinh nghiệm sống bài Phúc Âm (Ga 20,19-23).

Đến 9g, mọi người tham dự Thánh Lễ “Chúa Thánh Thần Hiện Xuống" do Đức Hồng y G.B chủ tế và Đức Giám mục Gp. Mỹ Tho chia sẻ Lời Chúa.

Tạ Ơn Chúa cho Nhóm cựu giáo chức chúng con một ngày thật hạnh phúc, được chia sẻ buồn vui với nhau trong tình huynh đệ Kitô giáo,... và nhất là được sống mầu nhiệm hiệp thông Hội Thánh với hai vị chủ chăn trong Chúa Thánh Thần.

"Thánh Thần Khấn xin Ngự đến. Hồn con, đang mong chờ Ngài!”


TTMV, ngày 9/6/2019.

Hoa Vàng

--------------------------

Hình ảnh nhóm cựu giáo chức và thân hữu (9.6.2019)

Nhóm cựu giáo chức và thân hữu (9.6.2019)