- Bản tin 12 - Giải Viết Văn Đường Trường 2015

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1519 | Cập nhật lần cuối: 7/28/2015 10:08:32 PM | RSS

- Bản tin 12 - Giải Viết Văn Đường Trường 2015

Thưa quý độc giả và quý tác giả,

Bản tin số 12 này chuyển đến quý vị và các bạn 9 truyện cuối cùng đã được qua vòng sơ khảo. Cuộc thi lần thứ ba có 95 tác giả từ 19 giáo phận tham gia, với 144 tác phẩm. Chấm sơ khảo lần này có các vị: Piô X Lê Hồng Bảo (Chủ nhiệm chuyên san Vườn Ôliu), Maria Têrêxa Nguyễn Thị Thắm (Giảng viên Đại học Qui Nhơn) và Tađêô Nguyễn Thanh Xuân (Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đồng Xanh Thơ Qui Nhơn). Chấm chung khảo gồm các vị: Phanxicô Lê Đình Bảng (Tổng Giáo phận Sài Gòn, tác giả thơ và văn), Micae Bùi Công Thuấn (Giáo phận Xuân Lộc, Hội Nhà Văn Việt Nam), Maria Trần Thị Trung Thu – Amai H’Blan (Tổng giáo phận Sài Gòn, tác giả bút ký Jrai “Nước mắt của rừng”), Trần Như Luận (Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định, tác giả “Thầy Gotama và 8.000 đệ tử”), Lm Giuse Võ Tá Hoàng (Giáo phận Qui Nhơn, phụ trách trang web Giáo hạt Phú Yên).

Đang khi chờ đợi kết quả cuộc thi lần này, Ban Tổ chức đã nhận được 6 bài dự thi cho năm 2016 của 4 tác giả, một từ Đà Lạt, một từ Hải Phòng và hai từ Xuân Lộc. Giải Viết Văn Đường Trường sẽ kéo dài tới 22 tháng 9 năm 2018 (ngày trao giải cuộc thi lần thứ sáu). Ước mong quý vị và các bạn giúp giới thiệu cuộc thi đến bạn trẻ khắp nơi để có thêm nhiều người biết và hưởng ứng.

Theo thể lệ, các tác giả đạt giải sẽ được Tủ Sách Nước Mặn của Giáo phận Qui Nhơn hỗ trợ để xuất bản một tuyển tập truyện ngắn Kitô giáo. Tuyển tập đầu tiên thuộc diện này là tác phẩm ĐƯỜNG VỀ của tác giả Nguyễn Hoàng Hải (Giải Viết Văn Đường Trường 2013), gồm 17 truyện ngắn, sẽ được phát hành trong lễ trao giải sắp tới, tổ chức tại Chủng viện Qui Nhơn tối Thứ Bảy 19-9-2015.

Tất cả các tác giả có bài vào chung khảo đều được mời tham dự ngày họp mặt các tác giả văn thơ Công giáo lần thứ IV, từ chiều 18-9 đến tối 19-9-2015. Chúng tôi sẽ gửi thư mời riêng đến từng người.

Xin hẹn gặp lại quý vị và các bạn ở bản tin số 13 về kết quả cuộc thi và lễ trao giải.

Xin chân thành cám ơn các trang truyền thông Công giáo đã và đang hỗ trợ truyền bá chương trình này, cám ơn quý tác giả đã gửi bài tham gia và cám ơn quý độc giả đang quan tâm theo dõi cuộc thi. Chúc tất cả luôn đầy ơn phước Chúa trong cuộc sống.

Qui Nhơn, ngày 20-07-2015

Thay lời Ban Tổ chức

Linh mục TRĂNG THẬP TỰ