Hồng ân sự sống (Giải Viết Văn Đường Trường 2016)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1212 | Cập nhật lần cuối: 6/17/2016 4:32:21 AM | RSS

Hồng ân sự sống (Giải Viết Văn Đường Trường 2016)Đứng nhổ tóc bạc cho mẹ, cô bé hỏi chuyện ngày xưa. “Mẹ ơi! ngày xưa, con thế nào mẹ nhỉ?”. “Tại sao dì Thao nói ngày nhỏ con giống khỉ con”. Mẹ vừa cười vừa nhớ lại những chuyện ngày xưa. Rồi mẹ kể ngày hai chị em con chào đời, một gái, một trai trong niềm vui chào đón của gia đình. Hai chị em đỏ hỏn, bé xíu giống như em nhúm lông. Mặt thì nhỏ giống cái đít chai 75, người nhiều lông lá nên mọi người chọc là khỉ. Những niềm vui chẳng kéo dài được mấy. Vài hôm sau, hai chị em bị tưa lưỡi, miệng bị phồng nên chẳng bú được sữa mẹ. Suốt ngày chỉ khóc vì đói và vì đau. Mẹ xót xa nhìn những đứa con thơ. Mẹ xin Chúa chữa lành cho những đứa con bé bỏng. Bà ngoại lấy thuốc cho hai chị em. Con thì khỏi, còn em con về với Chúa. Vì sinh non nên con èo uột, ở trạm xá nhiều hơn ở nhà. Mẹ và cả gia đình lo lắng, mẹ khấn dâng con cho Chúa. Xin cho con được mạnh khỏe, bình an.

Và bây giờ đang ngồi cạnh là cô gái mạnh khỏe béo tròn. Cô thầm thì bên mẹ lời cám ơn. Mẹ cô cười con phải cám ơn Chúa. Chúa yêu con hơn cả mẹ thương con.

Khi biết mỗi ngày, bao em bé thai nhi bị cướp đoạt mạng sống. Cô mới thấy mình thật may mắn, được làm người, được chăm sóc nâng niu. Cô cám ơn Chúa vì đã yêu cô, ban cho cô hồng ân sự sống và được làm con của Chúa yêu thương.

Mã số: 16-085
Giải Viết Văn Đường Trường 2016, Bản tin 8