Tôi đã thấy…: Cảm nhận về chuyến đi thăm mái ấm Nhật Hồng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 568 | Cập nhật lần cuối: 5/29/2019 2:12:09 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

‘Ông đã thấy và đã tin.’ (Ga 20, 8).

Vâng, nếu khi xưa người môn đệ Đức Giêsu yêu mến được ‘thấy’ và được ‘tin’ trong khung cảnh ngôi mộ trống vào ngày thứ nhất trong tuần của biến cố Chúa Phục Sinh, thì hôm nay tôi cũng được ‘thấy’ và được ‘tin’ trong ngày gặp gỡ các em khiếm thị ở Mái Ấm Nhật Hồng.

Tôi thấy gì?

Tôi đã thấy những bàn tay nhỏ bé của các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức đang chăm chút các em từng ngày qua những bài đọc Thánh Kinh bằng chữ nổi Braille, những bài Thánh ca tràn đầy lửa mến, hoặc qua những tô bún, chén cơm, dĩa khoai, ly nước được đong đầy yêu thương.

Bóng dáng các nữ tu như mẹ hiền luôn thấp thoáng hiện ra nơi Mái Ấm để đồng hành với các em. Rồi gì nữa? Tôi còn thấy những cặp mắt không tương tác được với người nói chuyện trước mặt nhưng chẳng thể nào làm giảm đi sự hồn nhiên, vui tươi, và tràn đầy bình an toát lên nơi những khuôn mặt trẻ thơ thánh thiện ấy.

Những gì hiển hiện trước mắt tôi ngày hôm đó giúp tôi tin gì?

Tôi tin Thiên Chúa luôn yêu mến, săn sóc mọi tạo vật do Ngài sáng tạo: “Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau ? Cho dù nó có quên đi nữa, thì Ta, Ta cũng chẳng quên ngươi bao giờ!” (Is 49,13-15). Tôi tin ‘không có gì có thể tách biệt chúng ta ra khỏi tình yêu Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Kitô Giêsu, Chúa chúng ta (Rm 8,38-39). Tôi tin tất cả mọi sự đều nằm trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Ngài cho phép những sự việc xảy ra với người này hay người kia vì lợi ích của chúng ta mà thôi. Những gì chúng ta nhận nơi Ngài, chúng ta có trách nhiệm chia sẻ với tha nhân.

Tôi muốn cùng các em cất tiếng hát bài ‘Khúc ca tạ ơn’ dâng Chúa: “Đời con là những nốt nhạc thiêng, Chúa thêu dệt nên thành khúc ca tuyệt vời... Đời con là những tháng ngày trôi, Chúa an bài cho, thật biết bao lạ lùng’.

Xin cám ơn Học Viện Mục Vụ đã tổ chức một chuyến đi thật ý nghĩa.

M. Christian Bảo Tú

-------------------------------

Bài liên quan:

Tươi cười

Đôi mắt sáng từ trong trái tim

Hình ảnh: HVMV sinh hoạt với mái ấm Nhật Hồng (16.3.2019)

HVMV: Sinh hoạt với mái ấm Nhật Hồng (16.3.2019)

Video: Mái ấm Nhật Hồng: Nụ cười thay ánh mắt