Ý cầu nguyện của ĐGH tháng 12/2018: cầu cho việc truyền giao Đức Tin

http://ttmucvusaigon.org/ đăng lúc 5/8/2019 8:37:03 PM

Ý CẦU NGUYỆN CHUNG THÁNG 12-2018
CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ

Cầu cho việc truyền giao đức tin
Xin cho những người dấn thân trong công việc phục vụ và truyền giao đức tin tìm được ngôn ngữ phù hợp với thời đại khi đối thoại với các nền văn hoá.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã sai các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng khắp nơi trên thế giới, bằng những ngôn ngữ khác nhau, cho các thời đại khác nhau, và cho các nền văn hoá khác nhau.

Nhờ Thần Khí của Ngài, Chúa đã gợi hứng, thôi thúc nhiều người tiếp tục truyền giao đức tin, để nhờ đó mọi người có thể hiểu, đón nhận và sống đức tin đó.

Lạy Chúa, hôm nay con cầu nguyện cho tất cả những ai được trao nhiệm vụ và sứ mệnh rao giảng Phúc Âm nơi chính cộng đồng của họ. Xin cho họ trở nên chứng nhân tình yêu của Chúa qua lời nói và cử chỉ của chính họ.

Lạy Cha chúng con ở trên trời…

Hướng dẫn thực hành trong tháng:

* Trong suốt tháng này, bạn hãy dành thời gian để phản tỉnh về những phương cách truyền giao đức tin trong cộng đồng của bạn, phản tỉnh về ngôn ngữ đang sử dụng, phương pháp sư phạm được dùng, và người trẻ đón nhận đức tin đó như thế nào.

* Bạn hãy giúp đỡ các thành viên khác trong gia đình và cộng đoàn giáo xứ của bạn, để chuẩn bị cho việc kỷ niệm Chúa Giáng Sinh, suy niệm Lời Chúa, dành thời gian cho việc cầu nguyện và cho chủ đề chính của mùa phụng vụ này.

* Bạn cũng hãy dành thời gian ở với gia đình, với bạn bè để nói chuyện và phản tỉnh về ý nghĩa của Giáng Sinh, ý nghĩa của máng cỏ và sự hiện diện của Chúa Giêsu trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là nơi gia đình.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: dongten.net

Đọc đầy đủ chi tiết bài viết tại http://ttmucvusaigon.org/nguyen-cau/y-cau-nguyen-cua-dgh-thang-12-2018--cau-cho-viec-truyen-giao-duc-tin/